NTK Stella McCartney cho ra mắt BST thời trang lấy cảm hứng từ ban nhạc The Beatles


Nhà thiết kế thời trang người Anh Stella McCartney đã cho ra mắt bộ sưu tập “All together now” (Tất cả cùng nhau ngay bây giờ), lấy cảm hứng từ bộ phim của The Beatles “Yellow Submarine” (Chiếc tàu ngầm màu vàng),  với đặc trưng là các trang phục nam, nữ, trẻ em được thiết kế xuyên suốt dựa trên khung cảnh, họa tiết của bộ phim.

Năm ngoái, bộ phim “Yellow Submarine” đã kỷ niệm 50 năm ngày công chiếu  và bộ sưu tập mới của nhà thiết kế thời trang Stella McCartney được lấy cảm hứng từ cuộc phiêu lưu ảo giác với các thiết kế đặc trưng của nhà thiết kế đồ họa Heinz Edelmann, bao gồm các phụ kiện như hộp đựng đàn guitar, tàu hỏa, túi xách, và hộp đựng đĩa hát đi kèm trang phục quần áo may sẵn.

Nói về bộ sưu tập, McCartney cho biết: Gần đây tôi đã cùng với gia đình và bạn bè xem lại bản phát hành kỹ thuật số của bộ phim “Yellow Submarine”. Hồi nhỏ tôi đã không xem bội phim này, và giờ đây khi xem nó, thành thật mà nói, nó đã thổi hồn vào tâm trí tôi. Nó đã ảnh hưởng đến tôi theo cách mà tôi không ngờ tới. Đặc biệt là ý tưởng kết nối mọi người lại với nhau về mặt chính trị, thông điệp này chưa bao giờ phù hợp hơn bây giờ. Vì vậy, tôi đã nhận ra “Tôi phải làm một cái gì đó”.

Điểm nổi bật của bộ sưu tập là các sản phẩm thời trang dệt kim nam, nữ và trẻ em được thêu các khẩu hiệu “All together now” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên khung cảnh được lấy trực tiếp từ bộ phim, cũng tương tự với áo khoác ngoài đều có chung họa tiết, bao gồm cả các khẩu hiệu như “All you need is love” (Tất cả những gì bạn cần là tình yêu) và “Love, love, love” (Tình yêu, tình yêu & tình yêu)

Đối với trang phục nữ, khung cảnh “Lucy in the Sky with Diamonds” (Lucy ở trên trời với những viên kim cương) được mô phỏng lại như một bông hoa vũ công được vẽ bằng họa tiết, thêu dệt nghệ thuật trên một chiếc áo khoác lông ấn tượng tái hiện The Beatles trong bộ đồng phục diễu hành, trong khi phiên bản monogram (chữ ghép lồng nhau) là phiên bản giới hạn với các họa tiết tàu ngầm màu vàng nhỏ đặc trưng gắn trên giày Alter-Nappa Eclypse và túi xách Falabella.

Đối với trang phục nam, chân dung nghệ thuật của ban nhạc pop The Beatles được gắn lên trang phục dạng áp phích để tạo ra các bản vá táo bạo trên áo khoác và được mô phỏng lại như các họa tiết đồ họa trên hàng dệt kim, trong khi đó, một chiếc áo khoác đen dài được đắp phủ bằng các miếng thêu riêng biệt và các sọc đậm đặc trưng thời trang của phố Savile Row, quần và áo khoác được lấy cảm hứng từ đồng phục diễu hành của ban nhạc trong phim.

Trong khi đó, trang phục trẻ em có nét vui tươi, với đồ họa vui nhộn về ban nhạc The Beatles, màu sắc tươi sáng và chủ đạo là họa tiết chiếu tàu ngầm màu vàng.

Giữ đúng cam kết của Stella McCartney về tính bền vững, bộ sưu tập được thiết kế từ các vật liệu bền vững như sợi cotton hữu cơ và denim, cashmere tái sinh, nylon Eclyl tái chế và sợi viscose bền vững, cũng như sợi Breton tái chế 100% mới được giới thiệu.

Bộ sưu tập “All Together Now” là một phần của bộ sưu tập mùa thu 2019 của nhà thiết kế Stella McCartney và sẽ có mặt tại các cửa hàng của Stella McCartney và trên trang Farfetch.com từ ngày 8 tháng 7, tiếp theo là dành cho các đối tác bán buôn trên toàn thế giới từ ngày 15 tháng 7.

https://fashionunited.com/news/fashion/stella-mccartney-launches-beatles-inspired-collection/2019070828830

Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hằng


Các tin khác