“Ngày hội hiến máu nhân đạo” tại May 10 và LBC


Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 13/7/2020, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty May 10 tổ chức  “Ngày hội hiến máu nhân đạo” tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân (Hội trường trường Cao đẳng nghề Long Biên, Hà Nội). Tham gia ngày hội có đại diện lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam – ông Lê Nho Thướng, UVBCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công Đoàn DMVN cùng đại diện lãnh đạo Tổng Công ty May 10 – ông Thân Đức Việt, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc May 10; Đại diện công đoàn, Đoàn Thanh niên May 10; Đại diện Bệnh viện Việt Đức; và hơn 300 CBNV May 10 – Học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC).

Trước tình hình các bệnh viện nước ta đang thiếu máu trầm trọng và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn TCT May 10 đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức sự kiện “Ngày hội hiến máu nhân đạo” trong cán bộ công nhân viên, đoàn viên, thanh niên May 10 và trường LBC.

Tại sự kiện, ông Lê Nho Thướng chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình: “Tôi rất xúc động, trân trọng trước sự nhiệt tình và tấm lòng của CBNV May 10 cũng như đông đảo Học sinh, sinh viên trường LBC đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo này. Nhớ lại “Hành trình đỏ” mà Công đoàn DMVN tổ chức ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam, thu hút 8.000 công đoàn viên tham gia, hiến 6.870 đơn vị máu, góp phần quan trọng vào nguồn máu sạch cứu người. Trong đại dịch Covid-19, nguồn máu dự trữ khan hiếm trầm trọng, thì với sự kiện hiến máu lần đầu tiên do May 10 và trường LBC tổ chức đã mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, kết nối trái tim, tình cảm và sức mạnh dân tộc, làm giảm nhẹ nỗi lo ảnh hưởng sinh mạng bệnh nhân vì thiếu nguồn máu hiến.”

Tổng giám đốc TCT May 10 – ông Thân Đức Việt – hiến máu lần đầu tiên trong đời, đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Lần đầu tiên May 10 và LBC tổ chức sự kiện hiến máu nhân đạo, với sự tham gia của 304 CBCNV-HS-SV. Bản thân tôi với cương vị là Tổng Giám đốc, cần gương mẫu, và cũng muốn chia sẻ với cộng đồng đóng góp của mình, nên đã quyết định hiến máu lần đầu tiên trong đời. Tôi rất xúc động và tự hào khi hiểu rằng, những giọt máu của chính mình được góp vào ngân hàng máu quốc gia, chung tay cứu sống những người bệnh hiểm nghèo. Và sự kiện này sẽ còn tiếp tục được tổ chức vào các năm sau tại May 10, với mong muốn sẽ lan tỏa tới nhiều doanh nghiệp trong và ngoài ngành dệt may, để “Hành trình đỏ” được tiếp tục nối dài ý nghĩa.”

Sự kiện “Ngày hội hiến máu nhân đạo” tại Tổng công ty May 10 và trường LBC  là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ đóng góp vào lượng máu dự trữ cứu người, mà còn giúp lan tỏa tình yêu thương, tình nhân văn sâu sắc trong nghành Dệt May nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Anh Nguyễn Vinh Quang – Cán bộ điều động SX TCT May 10 tham gia hiến máu lần thứ 8

“Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Và đây cũng là dịp để mọi người kiểm tra sức khỏe của mình, nếu đủ điều kiện để hiến máu, có nghĩa là mình đang thực sự khỏe mạnh.” – một đại diện Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết.

 

 


Các tin khác