May Chiến Thắng: Sản xuất khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn với năng suất cao


Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay sản xuất khẩu trang bằng vải kháng khuẩn phục vụ nhân dân trong đợt chống dịch Covid-19 của Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, từ ngày 10/2/2020 Công ty CP May Chiến Thắng đã dành một phần năng lực sản xuất để may khẩu trang.

Xưởng may khẩu trang của May Chiến Thắng – với sự hỗ trợ của văn phòng

Công ty sắp xếp hai chuyền may, gồm 50 công nhân tay nghề tốt, và thêm sự trợ giúp nhặt chỉ của khoảng 20 nhân viên văn phòng, để tập trung sản xuất khẩu trang. Hàng ngày, nguyên liệu vải dệt kim kháng khuẩn tiêu chuẩn Nhật Bản được May Chiến Thắng nhập của Công ty  TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân về để khẩn trương sản xuất phục vụ thị trường.

Kỹ thuật sửa máy thường trực hỗ trợ chuyền may khẩu trang để đảm bảo năng suất cao

Một tổ kỹ thuật cũng được phân công thường trực tại hai chuyền may khẩu trang, tạo cữ viền với mỗi máy may góp phần tăng năng suất may, điều chỉnh kịp thời khi máy có trục trặc hoặc phát hiện cần cải tiến ở công đoạn nào. Những máy may loại tốt cũng được sắp xếp vào chuyền, tạo điều kiện tốt nhất để may khẩu trang.

Khẩu trang in dòng chữ màu xanh “Công ty CP May Chiến Thắng” bằng công nghệ ép nhiệt

Do được đầu tư kỹ lưỡng, nên hai chuyền may khẩu trang của Chiến Thắng ngay ngày đầu đã cho năng suất khá, đạt mức 500 chiếc khẩu trang/công nhân/ngày. Sau một tuần, phấn đấu đạt năng suất 1000 chiếc/công nhân/ngày. Mỗi ngày, May Chiến Thắng cung ứng ra thị trường từ 20.000-30.000 khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn. Những khẩu trang này ở phía ngoài, trên trái đều được in dòng chữ màu xanh “Công ty CP May Chiến Thắng” bằng công nghệ ép nhiệt, để người tiêu dùng dễ nhận biết hàng chuẩn của đơn vị.

Tuần qua, chuyền may khẩu trang của May Chiến Thắng đã đi làm thêm cả Thứ Bảy và Chủ Nhật. Bà Ninh Thị Ty – Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Chiến Thắng cho biết, sở dĩ phải để 50 công nhân, và một số cán bộ làm thêm cả ngày nghỉ cuối tuần, là để nhanh chóng có khẩu trang đạt chuẩn phục vụ nhân dân. Ưu tiên làm các đơn hàng nội địa từ 1000 chiếc trở lên, sau đó là bán lẻ cho nhân dân trong địa bàn Hà Nội tại ba điểm bán lẻ của May Chiến Thắng (22 Thành Công, 30 B Bà Triệu, Big C-Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội). Sau khoảng hai tuần sản xuất khẩu trang, nếu thấy nhu cầu trong nước đã không còn quá căng thẳng vì thiếu khẩu trang, May Chiến Thắng sẽ tính đến việc đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu. Hiện cũng đã có các khách hàng nước ngoài đặt mua tới 1-2 triệu khẩu trang, nhưng May Chiến Thắng chưa thể đáp ứng ngay được.

Kiều Bích Hậu


Các tin khác