May 10 tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017


Sáng 05/01/2018, Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Tiến Trường, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex).

 

Năm 2017 là năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt, may. Sự thay đổi chính sách khó lường trong nước và quốc tế dẫn đến sức mua giảm, các đơn hàng nhỏ lẻ, kết cấu khó, giá nhập khẩu thấp…

Với truyền thống đoàn kết nhất trí cao, hăng hái thi đua lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tập thể CBCNV May 10 đã hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội của năm 2017 và đều tăng trưởng so với năm 2016. Cụ thể, Tổng doanh thu đạt 3.012 tỷ đồng, tăng 3,29%; Nộp ngân sách 60,44 tỷ đồng, tăng 10,98%; Lợi nhuận đạt 63 tỷ đồng, tăng 4,65%; Thu nhập bình quân đạt 7.820.000 đồng/người/tháng, tăng 10,45%.

Bước sang năm 2018 dự báo thị trường trong nước và xuất khẩu diễn biến khó lường và tính chất phức tạp hơn. Nhưng phát huy bề dày truyền thống của đơn vị hơn 70 năm xây dựng và phát triển, được vinh danh Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân và Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới, May 10 vẫn quyết tâm phấn đấu đạt các mục tiêu: Tổng doanh thu (không bao gồm thuế GTGT) 3.106 tỷ đồng; Lợi nhuận 64 tỷ đồng; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; chia cổ tức 15%. Để đạt được các mục tiêu trên, May 10 đã đưa ra các giải pháp về quản trị doanh nghiệp, đồng thời các bộ phận đã có báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, Tổng Giám đốc Vinatex, ông Lê Tiến Trường đã bày tỏ sự cám ơn chân thành tới toàn thể CBCNV và người lao động May 10 đã vượt qua khó khăn, thách thức, dành được những thành quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu, đóng góp vào thành tích chung của Tập đoàn DMVN. Tổng Giám đốc Lê Tiến Trường gợi mở cho May 10 một số vấn đề cụ thể và hết sức nóng hổi để May 10 xây dựng giải pháp cho năm 2018: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng rất mạnh tới Việt Nam trong đó có ngành dệt may. Mặc dù năm 2017 ngành DMVN phát triển rất tốt, là quốc gia duy nhất tăng trưởng về xuất khẩu dệt may ở 2 con số, tuy nhiên vị thế của DMVN tăng trưởng mạnh sẽ là đối tượng tấn công các quốc gia sản xuất hàng dệt may trong khu vực. Sự cạnh tranh hiện nay đang rất khốc liệt, các ưu thế của Việt Nam đã hết hoặc không còn phát huy tác dụng bởi sự đột phá của công nghệ đang gây ra một áp lực rất lớn. May 10 là đơn vị có thâm niên cao và câu hỏi đặt ra là chủ nghĩa kinh nghiệm còn có thể phát huy được hay không? May 10 cần làm gì để duy trì được thế mạnh của mình? Hành động là quan trọng hay suy nghĩ lúc này là quan trọng? Tại thời điểm này May 10 cần suy nghĩ hết sức thận trọng và có bước đi phù hợp với tài chính và quản trị phù hợp cho sự thay đổi công nghệ” – ông Trường nhấn mạnh.

Thêm vào đó, ông Trường cho rằng, vấn đề mấu chốt hiện nay là phải cập nhật và điều chỉnh công nghệ, áp dụng công nghệ 4.0 để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm thiểu sự phụ thuộc không cần thiết. Cần chiêu mộ được người tài giỏi vào làm việc và gắn bó với May 10. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng mà May 10 cần quan tâm và chú trọng.

Thay mặt CBCNV May 10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tập đoàn DMVN, Hiệp hội DMVN và các cấp Bộ, Ngành cùng các đối tác, bạn hàng đã đồng hành cùng May 10 gặt hái được thành công trong năm vừa qua. May 10 không chủ quan về truyền thống vẻ vang của mình, luôn tập trung chăm lo cải tiến công nghệ và đào tạo kỹ năng cho người lao động. Dự kiến năm 2018, Tổng Công ty sẽ đầu tư khoảng 140 tỷ đồng cho đổi mới công nghệ, sử dụng những máy móc hiện đại nhất. May 10 tin rằng, thay đổi để phát triển, suy nghĩ và hành động phải luôn đi đôi với nhau và May 10 sẽ chọn con đường đi phù hợp nhất nhằm phát triển bền vững.

Tại Lễ tổng kết năm 2017, May 10 đã trao các danh hiệu thi đua cho các Tập thể và cá nhân. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ.


Các tin khác