May 10 tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2020


Sáng ngày 02/01, tại trụ sở TCT May 10 – CTCP (May 10), nhân dịp đầu năm mới 2020, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Tổng Công ty đã tổ chức buổi chào cờ đầu năm nhằm tổng kết hoạt động SXKD năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tới dự buổi Lễ có ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT TCT May 10; ông Lê Tiến Trường – TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam, cùng Trưởng các Ban chức năng của Tập đoàn; ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Ông Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT May 10 – CTCP, cùng các ông bà trong Cơ quan điều hành, cùng toàn bộ CBCNV Tổng Công ty.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Thân Đức Việt – TGĐ TCT May 10 đã thông báo tới các đại biểu và CBCNV Tổng Công ty kết quả hoạt động SXKD năm 2019, những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Theo đó, năm 2019 mặc dù nhiều nền kinh tế thế giới còn biến động, cũng như ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã tác động tiêu cực tới ngành Dệt May Việt Nam, trong đó các đơn hàng may mặc bị giảm đi đáng kể, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo tận tình của Tập đoàn Dệt May Việt Nam cùng với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể CBCNV Tổng Công ty, kết quả hoạt động SXKD năm 2019 đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, năm 2019 doanh thu toàn TCT đạt hơn 3.380 tỷ đồng, tăng 11,76% so với năm 2018; lợi nhuận hơn 81 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân của NLĐ đạt 8.150.000 đồng/tháng, tăng 4,1% so với năm trước. Bên cạnh đó, May 10 cũng đã đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng quan trọng như: “Hàng Việt Nam tin dùng 2019”, “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2019”, cũng như tích cực tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong suốt 10 năm qua.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, đổi mới phương hướng cả về chiều rộng và chiều sâu, xuyên suốt từ cơ quan điều hành tới các Phòng, Ban, Xí nghiệp và các đơn vị thành viên, trong năm 2020, May 10 đặt mục tiêu: Tổng doanh thu đạt 3.616 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt 90 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đạt 8.350.000 đồng/người/tháng, nhằm lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 75 năm May 10 vào năm 2021.

Ông Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, TGĐ May 10 báo cáo hoạt động SXKD năm 2019, phương hướng và nhiệm vụ năm 2020

Với gần 12.000 lao động, May 10 là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về số lao động trong ngành Dệt May Việt Nam, góp phần ổn định an sinh, xã hội cho các địa phương có các Xí nghiệp, đơn vị thành viên của Tổng Công ty trú đóng. Bên cạnh việc tạo ra việc làm, trong những năm qua, Tổng Công ty cũng đã rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, cụ thể, trong 10 năm (2008 – 2018), May 10 đã quyên góp được trên 20 tỷ đồng cho các quỹ từ thiện. Đồng thời, thông qua Quỹ Khuyến học của Báo Dân trí, May 10 đã tài trợ và xây dựng 05 “Cầu dân trí” tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Nối tiếp truyền thống đó, năm 2019 May 10 tiếp tục được vinh danh là “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 6.

Ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV May 10 trong hoạt động SXKD năm 2019

Nhằm khích lệ tinh thần của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng Công ty May 10 – CTCP trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2020, ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Vinatex cho biết, mặc dù năm 2019 tình hình hoạt động SXKD của các đơn vị trong ngành còn rất nhiều khó khăn: “Đơn giá đi xuống, đơn hàng thiếu cục bộ, thời gian giao hàng gấp hơn, đòi hỏi của khách hàng đối với nhà sản xuất ngày càng khắc nghiệt. Và phải xác định rằng, những khó khăn của năm 2019 không phải là khó khăn ngắn hạn, cũng như những yêu cầu đối với các nhà sản xuất sẽ không chỉ diễn ra ngắn hạn trong một năm. Nó đã hình thành nên một thường lệ mới cho ngành Dệt May trên thế giới. Từ năm 2019 trở đi, đơn hàng sẽ có xu thế càng ngày càng ngắn, cũng như tốc độ giao hàng càng ngày càng nhanh. Do đó các doanh nghiệp phải chấp nhận những thường lệ đã thấy của năm 2019 để đưa ra các phương án cho hoạt động SXKD năm 2020 và những năm tiếp theo” – Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Tiến Trường ghi nhận những nỗ lực, thành công của toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV May 10 trong việc vượt qua những khó khăn của năm 2019: “May 10 là đơn vị ngành May có cải thiện về hiệu quả SXKD tốt nhất Tập đoàn trong năm 2019, dù chưa phải là cao nhất nhưng tăng trưởng về lợi nhuận là tốt nhất. Chúng ta đã tổ chức chuyển giao thành công thế hệ quản lý từ 6x sang thế hệ 7x một cách trơn tru, thống nhất, đoàn kết và tiếp tục phát huy được hiệu quả của tổ chức hoạt động. Năm 2020  nhận thức đầy đủ những khó khăn, những thách thức mới của thị trường, đòi hỏi chúng ta phải tập trung cao độ vào giá trị cốt lõi, cũng như các khâu tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Quyết tâm sàng lọc, đánh giá, tìm hiểu để đưa ra được những giá trị tốt nhất của May 10 một cách ngắn nhất và tiết kiệm nhất. Thế giới đòi hỏi tốc độ, do vậy yêu cầu cho các nhà sản xuất cũng phải đạt được yếu tố này. Không chỉ là tốc độ của cá nhân NLĐ, cán bộ quản lý, nghiệp vụ, mà quan trọng hơn là thiết kế hệ thống của mỗi cá nhân khớp lại với nhau một cách nhanh nhất, không có sự trùng lặp, đùn đẩy, thiếu thống nhất trong quản trị. Chỉ có con đường như vậy chúng ta mới vượt qua được những yêu cầu của thị trường mới đặt ra” – Ông Lê Tiến Trường cho biết.

Các Phòng/Ban, Xí nghiệp thành viên của May 10 ký Giao ước thi đua đầu năm

Tại buổi Lễ, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Hiệp hội DMVN, Tập đoàn DMVN, Công đoàn DMVN cùng với đại diện các Ban/Ngành của TP. Hà Nội và Ban lãnh đạo TCT, các Phòng/Ban, Xí nghiệp thành viên của May 10 đã ký Giao ước thi đua đầu năm, thể hiện sự quyết tâm, thắng lợi cho các hoạt động SXKD năm 2020.

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác