May 10 tài trợ cầu Dân trí – Khuyến học thứ 6


Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập May 10, thông qua báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Công ty May 10 đã đầu tư xây dựng một cây cầu giao thông nông thôn tặng đồng bào xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Ngày 20/12/2020, sau 3 tháng khởi công, lễ cắt băng khánh thành được diễn ra trang trọng. Đây là cây cầu mang tên Dân trí thứ 18 và là cây cầu thứ  6 do Tổng Công ty May 10 tài trợ. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc; bà Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 cùng các cơ quan, ban ngành huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Báo Điện tử Dân trí.

Ước mơ có một cây cầu mới bắc qua con suối Ca Nan của bà con dân bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã trở thành hiện thực. Từ nay các em học sinh, người dân “ốc đảo” – bản Huồi Thum, không còn phải đánh đu với tử thần mỗi khi băng qua con suối. Cây cầu Dân trí được làm bằng trụ bê tông, cốt thép, chiều dài cầu 24m, chiều rộng mặt cầu 1,7m, tải trọng trên 2 tấn.

Trước đây, cách duy nhất để vào được bản Huồi Thum là đi trên những chiếc cầu làm tạm bợ. Tuy nhiên cứ mỗi đợt mưa lũ về thì chiếc cầu tạm lại bị cuốn trôi, bản làng bị cô lập, vì thế đường đến trường của các em học sinh, cuộc sống của người dân gặp vô vàn khó khăn, vất vả.

Tại lễ khánh thành, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí cho biết: “Công trình cầu Dân trí tại địa bàn bản Huồi Thum, xã Na Ngoi có tổng mức đầu tư 400 triệu đồng do Tổng Công ty May 10 tài trợ phối hợp cùng báo Dân trí thực hiện. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, công nhân của Tổng Công ty May 10 với những đóng góp từ tấm lòng nhân ái đã đồng hành cùng báo Dân trí và địa phương xây dựng cầu tại bản Huồi Thum; cảm ơn chính quyền địa phương, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn đã tạo điều kiện để cây cầu Dân trí sớm được hoàn thiện; cảm ơn Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã giúp đỡ thi công”.

Tổng Công ty May 10 với 75 năm hình thành và phát triển, các thế hệ May 10 không chỉ quan tâm đến sản xuất kinh doanh mà còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Bắt đầu từ năm 2015, May 10 đã đồng hành hỗ trợ xây cầu Dân trí – Khuyến học ở những vùng sâu, vùng xa tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho đồng bào và học sinh nơi đây, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty May 10 chia sẻ: “Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí đã làm cầu nối để Tổng Công ty chúng tôi tiếp cận với những vùng quê nghèo còn nhiều khó khăn vất vả. Mặc dù thu nhập chưa cao, nhưng hàng tháng mỗi cán bộ công nhân viên May 10 đều tự giác trích một phần thu nhập của mình để làm công tác từ thiện. Cây cầu Dân trí hôm nay là cây cầu thứ 6 do Tổng công ty May 10 là nhà tài trợ chính thực hiện. Chúng tôi hy vọng cây cầu này sẽ giảm được phần nào khó khăn vất vả của bà con dân bản, giúp các cháu học sinh đến trường đều đặn hơn…”

Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty May 10, Quỹ Khuyến học Việt Nam – báo Dân trí đã luôn đồng hành giúp đỡ nhân dân huyện Kỳ Sơn trong thời gian qua.

TCT May 10 tài trợ 400 triệu đồng để xây dựng cây cầu tại

 xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Lễ cắt băng khánh thành cây cầu Dân trí thứ 6 do May 10 tài trợ

PTT&TT


Các tin khác