May 10 được tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh”


Ngày 5/12, tại Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hóa với doanh nghiệp năm 2021 với chủ đề “Tiếp biến văn hóa – Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế”, Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) đã được tôn vinh doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh ở nhóm tiêu chí trách nhiệm xã hội.

Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt nhận giải thưởng

Diễn đàn do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban Tổ chức 248), Trung ương Đoàn, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp thực hiện. Diễn đàn là nơi truyền tải thông điệp của Cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện, cơ hội, môi trường để các doanh nghiệp thể hiện nét văn hóa qua các hoạt động đa dạng, ấn tượng.

Các đơn vị được tôn vinh đó là những doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí trong Bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ban hành và qua sự thẩm định của Hội đồng quốc gia. Đặc biệt, là các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Bộ tiêu chí gồm có 2 phần với 19 tiêu chí cụ thể và 51 chỉ số đánh giá, đo lường. Trong mỗi nhóm tiêu chí có các tiêu chí cụ thể và các chỉ số đánh giá, đo lường kèm theo.

May 10 được đánh giá là đơn vị đã thực thi tốt văn hóa kinh doanh, đáp ứng các chuẩn mực, tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam, có thành tích xuất sắc hưởng ứng cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động. Trong nhiều năm qua, May 10 luôn là lá cờ đầu thi đua sáng tạo và lao động sản xuất kinh doanh của ngành Dệt May Việt Nam, đóng góp lớn vào nền kinh tế nước nhà và không ngừng nỗ lực làm công tác từ thiện, trách nhiệm xã hội.

Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế – xã hội, văn hóa kinh doanh luôn được May 10 đề cao. Đây chính là chìa khóa giúp Tổng Công ty trụ vững trong đại dịch và nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển.


Các tin khác