MAY 10 CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19


Trong những ngày qua dịch Covid-19 bệnh bùng phát trên diện rộng và lây lan nhanh trong cộng đồng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của toàn dân. Trước tình đó, TCT May 10 đã tiếp tục chung tay cùng các cơ quan, tổ chức nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, bằng việc trao tặng khẩu trang kháng khuẩn cho các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố các trường hợp F0 tại huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội, chiều ngày 10/05/2021, Tổng Công ty May 10 đã ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm 10.000 khẩu trang vải nano bạc kháng khuẩn, trị giá 70 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm được Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, ủy quyền tiếp nhận số khẩu trang trên. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cảm ơn TCT May 10 đã đồng sức cùng Nhân dân Gia Lâm trong công tác phòng chống dịch “Trước tiên thay mặt cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Gia Lâm, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo và toàn thể CBCNV May 10 đã có sự hỗ trợ phòng chống dịch đợt này. Sau khi tiếp nhận số khẩu trang mà đơn vị ủng hộ, chúng tôi sẽ có kế hoạch phân bổ, trước tiên sẽ ưu tiên cho các đơn vị đang bị cách ly tại xã Kim Sơn có F0, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu đang trực 24/24 tại các điểm chốt cách ly. Sau đó là các điểm sắp tới tổ chức Đại biểu hội đồng Nhân dân để đảm bảo công tác bầu cử được thành công và đảm bảo về phòng chống dịch”. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, May 10 tiếp tục đồng hành cùng Ban chỉ đạo và Nhân dân huyện Gia Lâm trong công tác phòng, chống dịch.

Tặng 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lâm

 Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, bên cạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì sự hi sinh thầm lặng, nỗ lực quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an… trên tuyến đầu chống dịch đóng vai trò quyết định cho diễn biến tiếp theo của dịch bệnh. Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, biên phòng canh gác ngày đêm đường biên của Tổ quốc, các chiến sĩ thức khuya dậy sớm nhiệt tình nấu ăn để ngày đêm kịp thời cứu chữa người bệnh…. khiến cộng đồng không khỏi xúc động và trân trọng. Ngày 11/5/2021, thông qua chi nhánh của TCT tại Cần Thơ, May 10 đã gửi tặng 25.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 9.

Trước đó, ngày 27/4/2021, thông qua Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Tổng Công ty May 10 đã trao tặng 30.000 chiếc khẩu trang Y tế kháng khuẩn cho kiều bào của 03 nước Lào, Campuchia, Thái Lan.

Trao tặng 30.000 khẩu trang Y tế cho kiều bào 03 nước chống dịch

Tiếp nhận khẩu trang hỗ trợ cho kiều bào, cảm kích trước hành động thiết thực, kịp thời của May 10, đại sứ Nguyễn Phú Bình – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ: “Ở nhiều nơi, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cấp, chính bà con ở trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ rất nhiều. Năm ngoái, khi dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng tại Mỹ, May 10 thông qua chúng tôi gửi tặng bà con ở San Francisco, Texas 20.000 khẩu trang. Tuy không phải số lượng quá lớn nhưng vào thời điểm đó, khẩu trang rất khan hiếm, Tổng lãnh sự rất phấn khởi vì kịp thời, bà con rất cảm động, biết ơn trước nghĩa tình ở trong nước. Hôm nay, TCT May 10 tiếp tục hỗ trợ 30.000 khẩu trang. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng ở các nước láng giềng Lào, Campuchia, Thái Lan, tôi thấy đây là một nghĩa cử rất kịp thời và chắc chắn bà con đón nhận rất vui, vì sự chia sẻ của các doanh nghiệp trong nước với bà con ta ở bên ngoài, nhất là lúc khó khăn. Với sự giúp đỡ của TCT May 10, chúng tôi sẽ vận động, kêu gọi các doanh nghiệp khác, là cầu nối chuyển sự hỗ trợ của bà con, doanh nghiệp trong nước tới cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài.”

Món quà của May 10 trao tặng cho các chiến sỹ, người dân, kiều bào hay các nước bạn vào những thời điểm “nước sôi lửa bỏng” thực sự có ý nghĩa thiết thực, kịp thời, góp phần cho công tác phòng chống dịch hiệu quả hơn. Những chiếc khẩu trang tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó tấm lòng của những CBCNV May 10, mong muốn chung tay, góp sức đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Kể từ năm 2020, TCT May 10 là một trong nhiều doanh nghiệp dệt may đã chung tay vì Chính phủ và cộng đồng, sản xuất khẩu trang trong chiến dịch phòng chống Covid-19. TCT May 10 luôn quan tâm, sẵn sàng chia sẻ, chung sức, đồng lòng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. May 10 đã tổ chức tặng khẩu trang miễn phí cho người lao động, chia sẻ với cộng đồng, trao tặng các tổ chức xã hội, cơ quan đoàn thể trên 168.000 chiếc với giá trị trên 1,5 tỷ đồng.

Song song với các hoạt động vì cộng đồng, thực hiện Lời Kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 May 10 đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ với mục tiêu quyết tâm không để xảy ra trường hợp CBCNV, người lao động của TCT mắc COVID-19.

NTT


Các tin khác