May 10 bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo phấn đấu đạt mục tiêu 4.500 tỷ đồng doanh thu năm 2023


Sáng 3/1/2023 tại Hà Nội, Tổng Công ty May 10 – CTCP (May 10) tổ chức tổng kết năm 2022, phát động thi đua năm 2023.

Đại biểu tham dự chương trình phát động thi đua năm 2023 của May 10

Tới dự có: Ông Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội; Ông Cao Hữu Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Ông Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc May 10 cùng đông đảo CBNV-NLĐ Tổng Công ty tham dự chương trình.

Ông Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc May 10 chia sẻ những điểm sáng trong hoạt động SXKD của Tổng Công ty năm 2022

Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt cho biết, 2022 là một năm khó khăn chung của toàn ngành dệt may bởi nhiều yếu tố, trong đó xung đột địa chính trị, lạm phát, tỷ giá lãi suất tăng cao, sức mua giảm trên toàn cầu… đã kéo theo lượng đơn hàng giảm từ 10-15%, đơn hàng nhỏ, lẻ phức tạp giá giảm từ 15% – 30% khiến cho hoạt động của DN gặp nhiều khó khăn.

“Trong bối cảnh khó khăn đó, tập thể CBNV-NLĐ May 10 luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ, nội lực, tốc độ, thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa tìm các giải pháp gia tăng sản xuất, kinh doanh, góp phần an sinh xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, cụ thể: Tổng doanh thu đạt 4.500 tỷ đồng, tăng 18,42% so với kế hoạch, tăng 27,93 % so với năm 2021; Thu nhập bình quân đạt 9,3 triệu đồng/người/tháng, tăng 9,4% so với kế hoạch, tăng 11,24% so với năm 2021; Đảng bộ Tổng Công ty vinh dự được công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…”- Ông Thân Đức Việt nhấn mạnh.

Năm 2022, May 10 còn mở rộng thêm quy mô và năng lực sản xuất, khánh thành dự án mở rộng năng lực sản xuất xí nghiệp May Hưng Hà với tổng diện tích xây dựng khoảng 10.000m2, dự kiến tạo việc làm cho 2.000 lao động tại nhà máy may 5 tầng hiện đại; Hoàn thành dự án mở rộng năng lực sản xuất Xí nghiệp May Bỉm Sơn với tổng diện tích hơn 36.000 m2, dự kiến tạo việc làm cho 3.500 lao động. Đặc biệt, dự án được đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất 800kW thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng; Đồng thời, Tổng Công ty cũng cho ra mắt 2 dòng sản phẩm mới là DETHEIA và GENEROS hướng đến chinh phục khách hàng trong nước, sản xuất ra thị trường quốc tế.

Tổng Công ty May 10 còn đạt nhiều giải thưởng cao quý như: Top 10 Thương hiệu mạnh ngành chế biến, sáng tạo; Top các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022; Top 100 doanh nghiệp bền vững; Top 5 doanh nghiệp tiên phong thực hiện bình đẳng giới. Một số thương hiệu đạt danh hiệu thương hiệu quốc gia gồm: Sơ mi M Series, May 10 Suites, Eternity GrusZ, sản phẩm Cleopatra được vinh danh top 1 sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022; Năm thứ 8 liên tiếp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”…

Trong không khí phấn khởi ngày làm việc đầu tiên của năm 2023, lãnh đạo May 10 chính thức phát động thi đua và kêu gọi toàn thể CBNV-NLĐ đồng lòng, nỗ lực, quyết tâm vượt khó khăn thách thức, thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch đề ra (doanh thu đạt 4.500 tỷ đồng; Thu nhập bình quân: 9,4 triệu đồng/người/tháng), góp phần đưa Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu sự thành công của Vinatex trong năm 2022 có sự đóng góp của May 10 với doanh thu tăng hơn 18%

Phát biểu tại chương trình, Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh, trong năm 2022 Vinatex đã hoàn thành các mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận, đặc biệt là bảo toàn được hơn 64 nghìn lao động cấp 1 trong toàn Tập đoàn, với mức thu nhập tăng hơn 14% so với năm 2021, đạt gần 9,7 triệu đồng/người/tháng. Trong thành quả SKXD của Vinatex, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các cấp ngành, sự điều hành linh hoạt của HĐQT, Cơ quan điều hành còn có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị thành viên và NLĐ, trong đó có May 10 với doanh thu tăng hơn 18%.

“Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của May 10 trong thành tích chung của Tập đoàn. Kế hoạch năm 2023 đặt ra với các tiêu chí tăng trưởng về doanh thu, thu nhập của người lao động… là nhiệm vụ thách thức trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tin rằng với truyền thống và phẩm chất của con người May 10 bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đoàn kết, Tổng Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2023. Bước sang năm mới, Tổng Công ty cần tập trung một số giải pháp sau: (1) Duy trì, ổn định toàn bộ 12.000 lao động trong toàn bộ hệ thống. Đây là tài sản quý giá nhất của Tổng Công ty cần gìn giữ; (2) Tiếp tục kiên định với giải pháp đã làm nên thành công trong năm 2022 về: thị trường, tài chính và nguồn nhân lực…; (3) Với những dự án khai thác đầu tư chiều sâu trong năm 2022 thì cần phải đầu tư triệt để để mang lại giá trị gia tăng trong năm 2023; (4) Duy trì và phát triển thị trường nội địa, đây cũng là điểm nhấn của May 10 trong những năm qua, mặc dù năm 2022 thị trường tương đối khó khăn nhưng Tổng Công ty vẫn cho ra mắt 2 thương hiệu mới phục vụ người tiêu dùng Việt” – Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội nhận định, giai đoạn 2020 – 2022 là một trong những thời điểm đầy khó khăn đối với ngành Dệt May Việt Nam và Tổng Công ty May 10, nhưng Tổng Công ty vẫn là một điểm sáng, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội và an sinh xã hội. Đảng bộ Tổng Công ty cùng tập thể đảng viên, người lao động luôn đoàn kết, chủ động vượt khó để hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, thu nhập cho NLĐ… “Trong những năm qua, Đảng ủy Tổng Công ty May 10 luôn là điểm sáng, phát huy vai trò của cấp ủy trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, chiến lược SXKD của doanh nghiệp. Năm 2022, Đảng ủy May 10 đã có nhiều đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tích cực triển khai 2 chương trình trọng tâm của Đảng ủy khối DN Hà Nội về liên kết hợp tác và chuyển đổi số doanh nghiệp. Với những kết quả đạt được, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận, đánh giá cao công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Tổng Công ty May 10 và đây là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được trình Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen năm 2022”- Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội cho biết.

Các phòng ban và xí nghiệp của May 10 tại Hà Nội ký giao ước thi đua

Cũng tại chương trình phát động thi đua năm 2022, các phòng ban và xí nghiệp của May 10 tại Hà Nội đã ký giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Đảng ủy khối DN Hà Nội, Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Lãnh đạo Tổng Công ty.

Một số tiết mục mở màn và toàn cảnh buổi phát động thi đua năm 2023 của May 10

Quang Nam


Các tin khác