Mạ chọn lọc và độ dẫn cao trong vải dệt kim


Thủ tục được thực hiện thông qua luyện kim bạc nguyên chất. © Công ty vật liệu hiệu suất Laird

Hãng vật liệu hiệu ứng Statex và Laird đã công bố khả năng kết hợp mới, cho phép mạ chọn lọc và độ dẫn điện cao trên cả hai mặt của vải dệt kim. Cách tiếp cận mới tạo ra một mô hình dẫn điện và mạch điện trực tiếp lên cả hai mặt của chất nền vải mềm dẻo.

Quy trình sản xuất được thực hiện thông qua luyện kim bạc nguyên chất dự kiến sẽ cho phép cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của sản phẩm cao hơn với chi phí thấp hơn trong quá trình sản xuất.

Có khả năng co dãn và bền

Việc sử dụng điện thế được tìm thấy ở phạm vi từ các sản phẩm may mặc của người tiêu dùng / chuyên gia, các thiết bị y tế đến các hệ thống quan trọng của quân đội / hàng không vũ trụ và ô tô. Theo các công ty, các kỹ sư thiết kế sẽ được hưởng lợi từ các tính năng kỹ thuật như độ co giãn và khả năng giặt của vải công nghệ khi thực hiện mạ trên vải co giãn hoặc thiết kế khâu cuối cùng của vải co giãn.

Các thủ tục dự kiến ​​sẽ cho phép cải thiện hiệu suất sản phẩm thành phần. © Công ty vật liệu hiệu suất Laird

Những cải tiến này có thể giải quyết được các vấn đề trong các mạch linh hoạt cường độ thấp, trong đèn LED / chiếu sáng, cảm biến được sử dụng trong các thiết bị y tế, ô tô và sản phẩm may mặc có tích hợp mạch điện tử.

Theo Giám đốc sản phẩm của Laird, ông Christophe Loret, cách tiếp cận tính năng công nghệ bền hơn nhiều so với các quá trình in mực dẫn điện trên nền vải truyền thống, thường hỏng qua thời gian khi sử dụng nhiều lần.

Quy trình này có thể giải quyết các vấn đề trong các mạch linh hoạt cường độ thấp, trong đèn LED / chiếu sáng và cảm biến. © Công ty vật liệu hiệu suất Laird

Theo các đối tác, việc dệt trên vải dệt kim vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt liên quan đến chu kỳ kéo dài và giặt mà không có bất kỳ tác động tiêu cực đáng chú ý nào đến hiệu suất điện.

Tính khả dụng

Laird và Statex đang cung cấp khả năng có sẵn dưới dạng mạ tấm dạng cuộn hoặc như các vật phẩm hoàn thiện sẵn sàng sử dụng như cảm biến. Các dịch vụ giá trị gia tăng bao gồm cắt theo khuôn, cán mỏng nhiều lớp, kết nối dây và mật độ LED hoặc cài đặt pin. Hai công ty sẽ hỗ trợ khách hàng từ các giai đoạn khả thi và thiết kế thông qua sản xuất hàng loạt.

Laird và Statex đang cung cấp khả năng có sẵn dưới dạng mạ trên các cuộn hoặc dưới dạng thành phẩm sẵn sàng sử dụng. © Công ty vật liệu hiệu suất Laird

“Chúng tôi thường xuyên hợp tác thiết kế, cùng với khách hàng của chúng tôi, các hệ thống hiệu suất cao của họ”, ông Emil Heissmann, thuộc Statex cho biết. Kết quả là các giải pháp mà cả hai đều tuân thủ và những giải pháp này giúp đạt được quy trình sản xuất tối ưu.

https://www.knittingindustry.com/technical-textiles/selective-plating-and-high-conductivity-in-knitted-fabrics/

Người dịch: Nguyễn Thị Lan Hương


Các tin khác