LBC tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho SV lớp C43CLC nghề May thời trang


Sáng ngày 15/1/2020, Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 40 tân Cử nhân lớp C43CLC – nghề May thời trang, niên khóa 2017 – 2020.

Tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp có bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Giám đốc điều hành Tổng Công ty May 10 kiêm Giám đốc TT Công nghệ cao Veston Hưng Hà; các ông, bà là Trưởng/Phó các phòng ban chức năng của Tổng Công ty; đại diện các DN liên kết, phụ huynh học sinh, toàn bộ CBGV và hơn 300 học sinh sinh viên Nhà trường.

Khóa học của lớp C43CLC là khóa học thứ 2 áp dụng chương trình đào tạo chất lượng cao “Học phí bằng 0”, khóa học đã một lần nữa khẳng định những thành công trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng – đào tạo thực tiễn, gắn kết với DN, trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế, sẵn sàng hòa nhập với DN. Chương trình đào tạo chất lượng cao “Học phí bằng 0” với nghề may thời trang được nhà trường xây dựng và áp dụng từ năm học 2016 – 2017. Chương trình học đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía DN – nơi tiếp nhận sinh viên thực tập, làm việc, bằng việc xây dựng đan xen giữa lý thuyết và thực hành trong quá trình đào tạo. Với sự phối hợp của DN, SV được học tập, thực hành trong môi trường thực tế sau khi được trang bị các kỹ năng, kiến thức nghề cơ bản tại trường. Đặc biệt, sinh viên còn được DN trả lương trong quá trình thực tập, được coi như những người lao động thực sự và thu nhập của sinh viên trong thời gian thực tập đủ để bù đắp toàn bộ học phí của khóa học.

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những thành công của khóa học, những thành tích đáng ghi nhận của sinh viên. Thầy cũng chia sẻ đây là năm thứ 2 chương trình học phí bằng 0 nghề May thời trang được đưa vào đào tạo và đã đạt được những thành công đáng ghi nhận, nhờ có sự gắn kết giữa Nhà trường và DN. Với những nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ nhiệt tình từ các DN, các thầy cô giáo các em đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp: 100% sinh viên đạt mức thu nhập mục tiêu (trên 2.5tr/tháng) trong kỳ thực tập, 83% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi. Điều quan trọng hơn là các em đã có những trải nghiệm thực sự ý nghĩa, tích lũy được kỹ năng nghề cần thiết để có thể tự tin quay trở lại làm việc tại các DN thực tập. Đã có nhiều DN phản hồi, đánh giá cao về ý thức, kỹ năng tay nghề và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên trở lại sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, bà Nguyễn Bích Thủy- Giám đốc điều hành May 10 nhấn mạnh: “Việc cải tiến về chương trình đào tạo học phí bằng 0 đã đem lại 2 lợi ích, thứ nhất giúp sinh viên tiết kiệm chi phí học tập và có thu nhập trang trải cuộc sống. Lợi ích quan trọng hơn, khi các bạn thực hành tại DN, đặc biệt là tại May 10, các đơn vị, Xí nghiệp của May 10 luôn hết mình kèm cặp các bạn như chính công nhân và nhân viên của chính thức, để các bạn được thực hành mọi vị trí và được chia sẻ, nói lên những khúc mắc để quá trình thực tập đạt hiệu quả cao nhất”.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Thị Phương Nga đã thay mặt cho các tân cử nhân gửi bó hoa tri ân đến các thầy cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ tập thể lớp C43CLC trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường: “Chúng em xin cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng Công ty May 10, Ban giám hiệu Nhà trường đã tạo cho chúng em môi trường học tập tốt nhất. Chúng em được đắm mình trong môi trường DN, được trải nghiệm và hưởng thụ những nét văn hóa riêng có của May 10 mang đậm tính nhân văn; giúp chúng em có được bản lĩnh vững vàng, luôn không ngại khó, đề cao tính kỷ luật trong công việc, luôn suy nghĩ tích cực, đam mê nghề nghiệp, lan tỏa tình yêu thương với triết lý sống cống hiến và trọn vẹn”.

Buổi Lễ kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào của các phụ huynh. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, các bạn sẽ mang niềm tự hào LBC đến khắp mọi miền tổ quốc để chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Các bạn sẽ độc lập bước đi trên chính đôi chân của mình, làm chủ cuộc đời mình. Con đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, vất vả và gian nan nhưng với quyết tâm ý chí, nghị lực và niềm tin quyết thắng các bạn sẽ sớm đặt chân tới bến bờ thành công.

PV

 


Các tin khác