LBC tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa C42 và bế giảng năm học 2018 – 2019


Sáng ngày 28/06 tại Hà Nội, trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên khóa C42 và bế giảng năm học 2018 – 2019. Cùng với đó là Lễ ký kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp nhằm tạo ra môi trường thực tập tốt nhất cho các sinh viên đang theo học tại LBC.

Tới dự buổi Lễ có ông Thân Đức Việt – TGĐ Tổng Công ty May 10 – CTCP, Hiệu trưởng LBC; Ông Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng thường trực; Bà Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn TCT May 10, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các DN, Đại học, trường THPT có hợp tác với trường Cao đẳng nghề Long Biên; cùng đông đảo giảng viên, phụ huynh và hơn 500 sinh viên trường LBC.

Ông Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng thường trực LBC phát biểu tổng kết năm học 2018 – 2019

Năm học 2018 – 2019 là năm ghi dấu ấn đặc biệt của tập thể giảng viên, sinh viên trường LBC với việc kỷ niệm 60 năm khai giảng lớp học đầu tiên và 10 năm nâng cấp thành trường Cao đẳng. Hòa chung không khí ấy, thầy và trò Nhà trường đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Ông Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường cho biết: “Với nỗ lực của toàn thể CBGVNV và sinh viên nhà trường, trong năm qua đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng khích lệ, cụ thể: Công tác quản lý đào tạo đã được chú trọng từ việc xây dựng kế hoạch đào tạo cho từng khóa, từng học kỳ cũng như việc lập thời khóa biểu, bố trí và quản lý quá trình giảng dạy, học tập. Việc bố trí lịch học đan xen, linh hoạt giữa học lý thuyết tại trường và học thực hành tại Doanh nghiệp đã nâng cao kỹ năng tay nghề và ý thức tổ chức kỷ luật cho sinh viên. Nhờ đó tỷ lệ sinh viên xếp loại khá giỏi đạt 67% tăng 6% so với năm học 2017 – 2018; Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường đạt 86% tăng 6% có với năm học 2017 – 2018; Tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng ngành nghề đạt 83% tăng 5% có với năm học 2017 – 2018.”

Ông Lê Xuân Tráng – TGĐ Công ty CP thời trang Hà Thanh đánh giá cao tinh thần kỷ luật cũng như kỹ năng của sinh viên trường LBC

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường cũng đã và đang chú trọng đảm bảo môi trường thực tập cho sinh viên bằng việc liên kết với các DN mạnh trong những ngành nghề đào tạo. Đánh giá cao công tác đào tạo của sinh viên trường LBC, Ông Lê Xuân Tráng – TGĐ Công ty CP thời trang Hà Thanh cho biết, đồng hành cùng LBC trong nhiều năm qua, hiện nay phía công ty đã có những sinh viên xuất sắc của LBC tuy chưa ra trường nhưng đã có thể vào làm và thực hành tại công ty với mức lương ổn định. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao tính kỷ luật, kỹ năng và tư duy của sinh viên trường LBC sau khi tốt nghiệp. Với những tiền đề đó, ông cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trường LBC sau khi ra trường, đảm bảo sinh viên có việc làm ngay và phía DN cũng không cần phải đào tạo lại.

Đại diện TCT May 10 và trường LBC ký kết hợp tác với các DN trong lĩnh vực may mặc và nhà hàng – khách sạn

Thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp là một trong nhiều giải pháp hiệu quả mà LBC đã đưa ra, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của của doanh nghiệp. Trong những năm qua, ngoài việc thừa hưởng những lợi thế từ Tổng Công ty May 10, LBC còn hợp tác và liên kết với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc tại nhiều tỉnh/thành phố như: Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương… bên cạnh việc đó, LBC còn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các khách sạn Garco Dragon, Sheraton, Metropole, Lacasa, Almas nhằm tạo môi trường thực tập tốt nhất cho sinh viên. Trong khuôn khổ buổi Lễ tốt nghiệp, Ban lãnh đạo Nhà trường cũng đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các DN trong lĩnh vực May Thời trang, Thiết kế thời trang, Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính, gồm các DN: Tổng Công ty May Lạng Giang LGG, Công ty May xuất khẩu Hà Bắc – Chi nhánh Minh Đức, Công ty CP thời trang Hà Thanh, Công Ty FPT Telecom, Khách sạn Lacasa, Trung tâm ẩm thực và Hội nghị Almas.

Ban giám hiệu trường LBC trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng cho các sinh viên khóa C42

Tập thể thầy, cô trường LBC chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, khách mời

Hòa chung không khí của Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 cho các sinh viên khóa C43, C44, Nhà trường còn tổ chức buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp và công bố các Quyết định khen thưởng cho sinh viên giỏi của khóa C42. Sau 3 năm rèn luyện và trưởng thành trong môi trường LBC, đã có rất nhiều sinh viên có thể tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Trong niềm vui tươi, phấn chấn ấy, rất nhiều sinh viên đã không giấu nổi xúc động trong quãng thời gian gắn bó cùng LBC. Hơn ai hết các em hiểu được, được gia đình ủng hộ đã là một may mắn, nhưng lựa chọn vào LBC để học nghề, lập nghiệp là một trong những quyết định sáng suốt cho những ngưỡng cửa tiếp theo của cuộc đời.

Bài và ảnh: Quang Nam

 

 


Các tin khác