LBC khai giảng năm học 2017 – 2018


Sáng 17/10/2017, Trường Cao đẳng Nghề Long Biên (LBC) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Đến dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thiên Lý, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) – Thành viên Hội đồng LBC; thầy Thân Đức Việt, Hiệu trưởng LBC; Ban lãnh đạo May 10 cùng các giảng viên và sinh viên của Nhà trường. 

Năm học 2016 – 2017, LBC đã từng bước khẳng định vị thế và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nhà trường tiếp tục tiên phong trong triển khai các giải pháp đổi mới tuyển sinh, tập trung đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo. Sửa chữa, nâng cấp 2 phòng thiết kế thời trang theo tiêu chuẩn quốc tế, đầu tư, cải tạo lại Xưởng thực hành May khang trang, hiện đại. Xây dựng, áp dụng thành công chương trình học phí bằng 0 với nghề May và Thời trang cho khóa C42 đáp ứng được với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Mở rộng mô hình liên kết, hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp phù hợp các ngành nghề LBC đang đào tạo và tiến tới ký kết hợp tác tuyển sinh, thực tập, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường. Tổ chức thành công hội giảng năm 2016, tìm ra bài giảng mẫu cho các nghề, lựa chọn, bồi dưỡng 05 giáo viên đại diện 4 ngành nghề Công nghệ May, Thiết kế thời trang, Sửa và lắp ráp máy tính, Quản trị khách sạn tham gia hội giảng thành phố Hà Nội. Tổ chức thành công chuỗi hoạt động có ý nghĩa như biểu diễn thời trang, chào tân sinh viên C43, thi vẽ tranh “LBC thân yêu”, tiếng hát sinh viên,… để hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Trường. 

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Thân Đức Việt cho biết, trong năm học mới 2017 – 2018, LBC sẽ tiếp tục tập trung đổi mới chương trình đào tạo bám sát với thực tế, yêu cầu của doanh nghiệp. Chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, xây dựng môi trường học tập trên cơ sở thái độ, kiến thức, kỹ năng và tư duy làm nền tảng để từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động của Trường. Tập thể cán bộ, giảng viên LBC cần phải đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực phấn đầu không ngừng. Mỗi thầy, cô giáo cần là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn luyện và sáng tạo để các em sinh viên noi theo. Giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo để từng bước đưa LBC thành trường đào tạo nghề hàng đầu Việt Nam. 

Cũng tại buổi Lễ, Nhà trường đã biểu dương, khen thưởng những giảng viên, sinh viên có thành tích giảng dạy, học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.
Xuân Quý


Các tin khác