Lãnh đạo Vinatex chúc Tết các đơn vị miền Nam


Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 18 -19/2, Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) do ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex dẫn đoàn đã tới thăm, chúc Tết lãnh đạo, CBNV–NLĐ các doanh nghiệp khu vực phía Nam. Cùng đi có bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, lãnh đạo Cơ quan điều hành và các Ban chức năng của Tập đoàn.

Tại Tổng Công ty CP Phong Phú (Phong Phú): Chủ tịch Lê Tiến Trường chúc toàn thể Ban lãnh đạo, CBNV và NLĐ, đối tác, khách hàng và các Công ty thành viên của Phong Phú tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao hơn nữa trong năm 2024. Chủ tịch Lê Tiến Trường mong muốn, năm 2024 Phong Phú tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, giữ vững đơn vị hàng đầu của Vinatex trong lĩnh vực đầu tư, phát triển với nhiều giải pháp, phương thức mới trong hoạt động SXKD để đưa Phong Phú phát triển lên tầm cao mới…

Ông Dương Khuê – Tổng Giám đốc Phong Phú đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam và cho biết, toàn thể CBCNV sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Vinatex và kịp thời biến thành chiến lược hành động ngay trong ngày đầu, quý đầu của năm, hướng tới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Phong Phú. Ngay trong ngày ra quân đầu năm mới 2024, toàn thể CBNV-NLĐ Phong Phú đã bắt tay vào làm việc với quyết tâm cao, năng động, sáng tạo, trách nhiệm để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2024.

Tại Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP (Việt Thắng): Chủ tịch Lê Tiến Trường cho biết, năm 2023, Việt Thắng tuy chưa đạt được kết quả như kỳ vọng nhưng tập thể CBNV và NLĐ Việt Thắng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo việc làm, chăm lo tốt đời sống người lao động. Bước sang năm mới, Việt Thắng cần nỗ lực đoàn kết, sáng tạo với những chiến lược, giải pháp mới để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2024.

Thay mặt toàn thể CBNV-NLĐ, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Việt Thắng cảm ơn những lời chúc mừng đầu năm từ lãnh đạo Tập đoàn. Lãnh đạo Tổng Công ty cam kết, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.

Tại Nhà máy Sợi Phú Cường (Phú Cường): Ông Cao Hải Quỳnh – Phó Giám đốc Chi nhánh Nhà máy Sợi Phú Cường cho biết, sau khi tái cơ cấu, chuyển đổi thiết bị, Phú Cường phấn đấu: bước 1 sản xuất đạt 18 tấn sợi, chi số 30 và bước 2 đạt 20 tấn sợi, chi số 30 để cạnh tranh chi phí với các nhà máy khác. Trong thời gian tới, Phú Cường tiếp tục nỗ lực tăng năng suất, giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm, nhằm đạt được kết quả cao nhất trong hoạt động sản xuất của nhà máy.

Lãnh đạo Vinatex đã thăm hỏi, động viên và chúc mừng năm mới tới toàn thể CBNV Nhà máy Sợi Phú Cường. Chủ tịch Lê Tiến Trường nhận định: “Phú Cường đang vận hành ở “giai đoạn vàng” của dự án về chi phí, vì thế nếu giai đoạn này không vận hành được ở công suất tối đa thì sẽ bị bỏ lỡ cơ hội vàng. Nhiệm vụ trong 3 năm tới, Phú Cường phải vận hành được năng suất tối đa để giai đoạn này là giai đoạn tích lũy tốt nhất, kể cả trong điều kiện thị trường có nhiều khó khăn cũng phải thua lỗ ít nhất”. Chủ tịch Lê Tiến Trường đề nghị, lãnh đạo nhà máy Phú Cường nỗ lực, tập trung cao độ để thực hiện nhanh nhất việc nâng cao năng suất, vì chỉ có nâng cao năng suất mới thực hiện được giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Tại Tổng Công ty CP May Việt Tiến (Việt Tiến): Ông Bùi Văn Tiến – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP May Việt Tiến, cho biết: “Việt Tiến đã xác định và sẵn sàng tâm thế vượt qua những khó khăn, thách thức, đồng thời xây dựng các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận phấn đấu vượt so với năm ngoái. Tổng Công ty đưa ra những giải pháp, chiến lược linh hoạt trong công tác điều hành, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Trong những ngày đầu Xuân, người lao động đã phấn khởi quay trở lại doanh nghiệp làm việc đông đủ với tinh thần khí thế quyết tâm cao.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Việt Tiến chia sẻ: “Năm 2024, Việt Tiến tiếp tục định hướng giải pháp các mô hình linh hoạt trong tất cả các lĩnh vực được sắp xếp tinh gọn, tái cơ cấu các mối quan hệ hợp tác, đầu tư đạt hiệu quả cao. Đẩy mạnh mối quan hệ gắn kết với các doanh nghiệp, xây dựng phát triển thương hiệu Việt Tiến lên một tầm cao mới, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty. Xây dựng văn hóa chia sẻ, trách nhiệm của Việt Tiến đối với NLĐ, các cổ đông, trong đó có Vinatex”.

Chủ tịch Lê Tiến Trường nhấn mạnh: “Lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Việt Tiến, đặc biệt chia sẻ với đơn vị những khó khăn trong 3 năm qua và vui mừng khi thấy có nhiều khách hàng quay trở lại, gia tăng đơn hàng đảm bảo việc làm cho người lao động. Năm 2024, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn Việt Tiến tiếp tục phát triển về chiều sâu, đầu tư máy móc thiết bị, công nghệ mới, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, nhân lực chất lượng cao. Chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh sang hướng tinh – gọn phù hợp với giai đoạn phát triển mới nhằm mang lại hiệu quả cao. Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể CBNV và NLĐ, đặc biệt sự linh hoạt, trí tuệ và sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo Việt Tiến trong điều hành sản xuất sẽ mang lại nhiều thành quả trong SXKD, đáp ứng được kỳ vọng của cổ đông, khách hàng và người lao động”.

Cẩm Hà


Các tin khác