Lãnh đạo Vinatex chúc mừng đội ngũ Bệnh viện Dệt May


Sáng 26/02/2021, ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), bà Phạm Nguyên Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Vinatex và lãnh đạo các ban chức năng đã đến chúc mừng, tặng quà các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dệt May nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Bệnh viện Dệt May được Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) và Tổng Công ty Dệt May Việt Nam (nay là Tập đoàn Dệt May Việt Nam) cho phép thành lập ngày 07/01/1998. Trải qua chặng đường 23 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV Bệnh viện Dệt May đã thực sự vươn mình lớn mạnh, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh.

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Dũng – Giám đốc Bệnh viện Dệt May cho biết, năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid -19 gây ra nhưng Bệnh viện vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác khám chữa bệnh và doanh thu tăng 5,1% so với năm 2019. Cùng với đó, đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV Bệnh viện đã được nâng lên. Từ đầu năm 2021 đến nay, số lượng bệnh nhân đến khám trung bình mỗi ngày khoảng 200 người và Bệnh viện cũng đang điều trị cho 100 bệnh nhân nội trú. Bệnh viện đã chuẩn bị kỹ càng các phương án để xây dựng, phát triển Bệnh viện một cách vững vàng, chắc chắn.

Chúc mừng đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dệt May, ông Lê Tiến Trường đã trân trọng ghi nhận và biết ơn những nỗ lực của CBNV Bệnh viện trong những năm qua trong việc tự chủ xây dựng được một cơ sở khám chữa bệnh uy tín, cơ sở vật chất khang trang. Hơn 20 năm trước, nơi đây chỉ là một vài dãy nhà cấp bốn, thiết bị thiếu thốn và xuống cấp. Bác sĩ Nguyễn Đình Dũng cùng đội ngũ CBNV y tế đã bắt tay vào xây dựng Bệnh viện từ đầu, không hề có ngân sách nhà nước đầu tư, không có đầu tư từ các tổ chức quốc tế, bệnh viện chỉ có khoản đầu tư trước đây từ Tập đoàn khi còn là đơn vị Nhà nước, còn lại là đầu tư bằng sự chịu khó, tiết kiệm, chắt chiu từ những gì làm ra hết năm này qua năm khác. Với tinh thần tự lực cánh sinh của đội ngũ CBNV y tế, Bệnh viện đã được nâng cấp, đổi mới hoàn toàn, từ các trung tâm kiểm định máu, đến các phòng khám chữa bệnh, phòng họp, tất cả cơ sở vật chất đã hoàn toàn khác biệt so với trước đây. Tất cả những đầu tư mới đó không do Tập đoàn hỗ trợ, mà từ số dư được làm ra bởi chính đội ngũ CBNV Bệnh viện Dệt May với lòng kiên trì, chịu đựng gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn để đồng tâm phát triển Bệnh viện hiện đại như ngày hôm nay. Lãnh đạo Vinatex rất vinh dự, tự hào vì hiện tại là Tập đoàn duy nhất còn duy trì và phát triển Bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người lao động trong ngành và người dân. Đối với ngành Dệt May Việt Nam, sức khỏe, sự an toàn của người lao động để đảm bảo việc sản xuất liên tục là hết sức cần thiết.

Đội ngũ y tế giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo về chuyên môn, hướng dẫn các doanh nghiệp giữ được trật tự trong quản trị sức khỏe của người lao động. Trong thời gian tới, nếu việc sở hữu Bệnh viện được giao cho Vinatex thì sẽ có những cơ chế để đầu tư xây dựng Bệnh viện theo hướng chăm sóc và chữa bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường tại các đơn vị. Trong thời gian tới, các y, bác sỹ cần tập trung phát triển chuyên môn và y đức của mình để đảm bảo năng lực cạnh tranh của Bệnh viện. Mỗi bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Dệt May phải thực sự là những người thành thạo về chuyên môn, chỗ dựa tin cậy của người bệnh.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Tập đoàn trao hoa chúc mừng và quà tặng đại diện Bệnh viện Dệt May:


Các tin khác