Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam chúc mừng đội ngũ nhà giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam


Sáng 18/11, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết chuỗi hoạt động 55 năm Ngày thành lập trường (19/01/1967-19/01/2022).

Văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo qua các thời kỳ của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. 55 năm trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã và đang đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao cho ngành dệt may Việt Nam. Nhà trường liên tục đổi mới nội dung phương thức giảng dạy gắn với thực tiễn; có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nội dung giảng dạy với nhu cầu thị trường. Đào tạo của nhà trường theo hướng ứng dụng, gắn chặt với sản xuất, do vậy sinh viên ra trường có thể phát huy được ngay năng lực, trình độ, kiến thức được học tại cơ sở sản xuất thuộc các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam… Những thành quả của nhà trường có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ giảng viên.

Ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu chúc mừng tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ông Lê Tiến Trường đề nghị mỗi khoa, bộ môn xây dựng được đội ngũ giảng viên đầu tàu trong ngành dệt may Việt Nam. Nhà trường bình quân mỗi năm tuyển sinh từ 1.300 đến 1.400 sinh viên, trình độ tuyển sinh đầu vào của nhà trường ngày càng cao. Điều này đòi hỏi đội ngũ giảng dạy vững về kiến thức, giàu kinh nghiệm, kỹ năng nhằm không chỉ định hình, kiến tạo tương lai cho người học mà còn thể hiện trách nhiệm với thế hệ cán bộ, giảng viên đi trước của nhà trường.

 Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp   

Nhân dịp này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020-2021; trao tặng Bằng khen cho 02 tập thể (khoa Thời trang và Phòng đào tạo dệt may), 02 cá nhân (bà Nguyễn Thị Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và bà Võ Thị Lan Hương, Quyền Phó Trưởng khoa Công nghiệp Sợi dệt).

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp 

Nhà trường cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn nhà trường; nhiều giảng viên tiêu biểu đón nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam trong những năm qua luôn quan tâm và theo sát các hoạt động giáo dục, đào tạo, trong đó có Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói riêng. Từ nhiều năm qua, nhà trường luôn thực hiện tốt công tác đào tạo giảng viên theo phương pháp mới. Đặc biệt từ năm 2021, nhà trường đã đào tạo giáo viên bằng chuỗi hội thảo khoa học, cập nhật xu hướng mới 4.0, …giúp cho trường đổi mới về chất và phát triển bền vững trong tương lai.

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tặng hoa tri ân các thầy, cô giáo 

* Trước đó, ngày 16/11, ông Lê Tiến Trường- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng tập thể CBVC Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Tiến Trường đánh giá cao những kết quả, thành tích của nhà trường trong thời gian qua

Nhân dịp này, ông Lê Tiến Trường đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đến nay, nhà trường đã từng bước ổn định, khẳng định chất lượng đào tạo, định hình rõ nét sứ mệnh là đơn vị đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực, là đơn vị cung ứng nguồn lao động có trình độ, tay nghề cao cho Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trong, ngoài ngành.

Nhắc lại thời điểm tình hình dịch bệnh Covid- 19 từ năm 2020 và việc trường phải tự chủ về tài chính cũng đã có những khó khăn nhất định ảnh hưởng đến công tác quản lý, công tác tuyển sinh và đào tạo của nhà trường và khẳng định lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn sẵn sàng sát cánh cùng nhà trường trong thời gian sắp tới thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện.

Ông Lê Tiến Trường đề nghị, nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo các chế độ chính sách và chăm lo đời sống cho đội ngũ giảng viên; từng bước đảm bảo tự chủ về tài chính và nhiệm vụ đào tạo cũng như liên kết, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp để đào tạo nhiều hơn nữa các lớp ngắn hạn, dài hạn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển của nhà trường, trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam tặng hoa, quà chúc mừng tập thể nhà trường

Thầy Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam trong những năm qua và khẳng định, dù còn khó khăn trước mắt, nhưng tập thể nhà trường luôn quyết tâm đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu đào tạo, giáo dục của nhà trường, từng bước ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng gắn với doanh nghiệp cũng như cải thiện đời sống CBVC nhà trường.

*Thay mặt Cơ quan điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn đã tới thăm, động viên và có lẵng hoa chúc mừng tập thể giảng viên, nhân viên đang công tác tại Cao đẳng nghề Long Biên (LBC), đơn vị trực thuộc Tổng Công ty May 10 – CTCP.

Ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn chúc mừng tập thể nhà trường

Chia sẻ về những thuận lợi trong công tác đào tạo của Cao đẳng nghề Long Biên, lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao mô hình trường học gắn liền với doanh nghiệp của LBC. Những năm gần đây, phần lớn hệ thống các trường đào tạo nghề đang gặp rất nhiều khó khăn về công tác tuyển sinh đầu vào. Thách thức của các trường nghề trong tuyển sinh có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu đến từ 3 nguyên nhân chính: Tâm lý không thích trường nghề của học sinh, các chính sách phân luồng chưa phát huy tác dụng và cuối cùng là các trường đại học đang “mở cửa” quá mức khi số lượng chỉ tiêu tuyển sinh tăng dần đều qua từng năm. Trong bối cảnh đó, LBC vẫn thu hút được số lượng học sinh, sinh viên đăng ký theo học ngày càng nhiều, bởi chất lượng đào tạo và môi trường sư phạm thân thiện. Với mô hình “Trường bên cạnh doanh nghiệp”, LBC đã có nhiều lợi thế mà không phải trường đào tạo nào cũng có được. Giữa LBC và Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) gần như không có khoảng cách, các hoạt động đào tạo của LBC đều được gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp.

Lãnh đạo Tập đoàn tặng hoa và chúc mừng nhà trường

Thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể giảng viên trước tình cảm của Tập đoàn dành cho nhà trường, Đồng chí Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đã dành lời cảm ơn trước những động viên và tình cảm của Tập đoàn dành cho LBC trong suốt nhiều năm qua. Hiệu trưởng LCB cho biết, trong thời gian tới nhà trường sẽ xây dựng và bổ sung chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra, có sự cập nhật các tài liệu cải tiến từ doanh nghiệp. Thực hiện các giải pháp đồng bộ trong đổi mới phương pháy dạy và học, thi kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo hướng có sự tham gia của chuyên gia, doanh nghiệp. Đầu tư phát triển công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động của Nhà trường theo kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025. Tiếp tục đẩy mạnh liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh, sinh viên LBC…

Cùng với đó, công tác phát triển và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm và chú trọng, thường xuyên cử giáo viên đi thăm quan, học tập và tham gia vào công việc thực tế tại các doanh nghiệp. Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề, Nhà trường còn chú trọng rèn luyện thái độ nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tổ chức nhiều sân chơi bổ ích để gắn kết, nâng cao tinh thần và nhận thức, giúp các em hình thành tư duy tích cực, lối sống lành mạnh.

* Tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May Nam Định, ngày 18/11, ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Năm học 2022-2023 nhà trường tuyển sinh mới các hệ đào tạo hơn 1.000 học sinh với quy mô đào tạo cả hệ cao đẳng và hệ trung cấp. Trong công tác đào tạo và quản lý, nhà trường đã xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo cho từng khoa, từng kỳ, tiếp tục áp dụng các phương pháp giảng dạy, học tập hợp lý, hiệu quả theo yêu cầu thực tế.

Ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn tặng hoa, chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Văn Tân chúc Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phấn đấu, thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong giảng dạy để vừa đáp ứng yêu cầu của người học và vừa đáp ứng được nhu cầu xã hội; đảm bảo đào tạo ra những thế hệ, lực lượng lao động chất lượng cao trong lĩnh vực dệt may.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Phạm Văn Tân yêu cầu nhà trường xác định ngành nghề cốt lõi đào tạo; nghiên cứu các vấn đề của doanh nghiệp; cam kết đào tạo đội ngũ lao động có chất lượng với doanh nghiệp, nội dung đào tạo có chất lượng với người học, đảm bảo chất lượng với phụ huynh học sinh và xã hội.

Nhân dịp này, nhà trường trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học trước 

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, NGƯT-TS. Nguyễn Khắc Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã luôn hỗ trợ, chia sẻ và định hướng cho nhà trường. Trong điều kiện khó khăn hiện nay, Ban Giám hiệu đã mở rộng, đẩy mạnh hợp tác, liên kết và thực hiện tốt việc quản lý các lớp đang học và tuyển sinh các lớp mới. Năm học 2022-2023, nhà trường tiếp tục tập trung liên kết đào tạo ngoài trường, khai thác cơ sở vật chất, tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên; đẩy mạnh tăng cường quản lý chất lượng đào tạo, hiệu quả công tác, kiểm tra giám sát thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Nhóm PV


Các tin khác