Kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ cao kỷ lục trong tháng Bảy


Kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ trong tháng 7/2021 đã tăng 49,85% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 35,43 tỷ USD, nhờ đà tăng trưởng xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ, đá quý và đồ trang sức.

Xuất khẩu vàng trang sức của Ấn Độ tăng mạnh

Tờ The Economic Times vừa cho hay, giá trị xuất khẩu của Ấn Độ trong tháng 7/2021 đã tăng 49,85% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 35,43 tỷ USD, nhờ đà tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ, đá quý và đồ trang sức.

Vào cùng giai đoạn, hoạt động nhập khẩu của nước này tăng trưởng nhanh hơn, với mức tăng 63%, đạt giá trị 46,40 tỷ USD. Điều này khiến cho thâm hụt thương mại của Ấn Độ tăng từ 9,4 tỷ USD trong tháng Sáu, lên 11 tỷ USD và cao hơn gấp đôi so với mức thâm hụt 5 tỷ USD của tháng Bảy năm ngoái.

Các dữ liệu do Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ công bố hôm 13/8 cho thấy, 20/30 lĩnh vực xuất khẩu chính ghi nhận tăng trưởng trong tháng trước.

Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ Sakthivel (FIEO) cho biết, tăng trưởng xuất khẩu bền vững chứng tỏ sức mạnh và khả năng phục hồi của lĩnh vực này. Đó cũng là một dấu hiệu minh chứng thương mại toàn cầu đang phục hồi khá tốt. Nhu cầu toàn cầu trong giai đoạn này cũng tiếp tục tăng do các lượng đơn đặt hàng của các nhà xuất khẩu vẫn rất ấn tượng.

Trong một động thái có liên quan, Bộ Dệt may Ấn Độ hôm 13/8 đã ra thông báo hướng dẫn và triển khai Chương trình giảm thuế xuất khẩu (RoSCTL) cho hàng may mặc và trang điểm cho đến ngày 31/3/2024.
Theo đó, các nhà xuất khẩu sẽ được cấp một bảng tín dụng thuế đối với giá trị của các khoản thuế và khoản thu có trong sản phẩm xuất khẩu. Họ có thể sử dụng bảng này để thanh toán thuế cơ bản cho việc nhập khẩu thiết bị, máy móc hoặc bất kỳ sản phẩm đầu vào nào. Tháng trước, Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt việc gia hạn chương trình này./.

theo https://bnews.vn/


Các tin khác