Khơi sức xuân, vươn sáng tạo


Những ngày đầu năm mới 2024, trong các nhà máy, dây chuyền sản xuất, người lao động dệt may vẫn miệt mài cho ra đời những sản phẩm chất lượng. Tiếng máy kéo sợi, máy may, máy dệt cộng hưởng với khí thế thi đua lao động sáng tạo của mỗi người thợ tạo nên bản hòa ca rộn vang khí thế chào đón một mùa xuân mới với nhiều ước vọng mới…

Trong khí thế thi đua sôi nổi, tưng bừng và rộn vang hào khí May 10, anh Hà Hữu Đại – nhân viên bộ phận Đồng phục, Trung tâm kinh doanh thương mại phấn khởi chia sẻ: Đón chào một mùa xuân mới, tôi và hơn 12 ngàn cán bộ công nhân viên, người lao động của Tổng Công ty May 10 – CTCP đều chung quyết tâm vượt qua những khó khăn thách thức của năm 2024, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, nỗ lực thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ do Hội đồng quản trị, Cơ quan điều hành đã đề ra.

“Hiểu được những thách thức của thị trường trong tình hình mới, chúng tôi sẵn sàng đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do suy thoái kinh tế, lạm phát tăng, sức mua yếu, xung đột địa chính trị, cạnh tranh ngày càng cao. Không ngại “chọn việc khó”, tích cực phát huy sáng kiến cải tiến, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao năng suất lao động, chất lượng công việc. Đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Luôn luôn thay đổi để thích nghi với những biến động của thị trường trong nước và thế giới, tham gia tích cực việc chuyển đổi sử dụng nguyên liệu, năng lượng xanh, phát triển bền vững… Khẩu hiệu: “Mỗi một nhân viên trung tâm kinh doanh là một đại sứ thương hiệu May 10” luôn theo sát chúng tôi trong công việc mỗi ngày”-anh Đại cho biết.

Là công nhân may cơ động, chị Đoàn Thị Kim Anh- xưởng 1, chuyền veston 6, Nhà máy May Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ thoăn thoắt chạy đi chạy lại giữa các chuyền để kịp thời hỗ trợ công nhân may khi cần tăng cường. Chị cho biết: Dù năm 2023 có nhiều khó khăn, song dường như khi bước chân vào nhà máy, chúng tôi không cảm thấy sự lo âu trong gương mặt mỗi người lao động, mà ai cũng đều nỗ lực hoàn thành công việc mỗi ngày. Chúng tôi hiểu, chất lượng sản phẩm là yếu tố rất quan trọng với hoạt động SXKD của đơn vị nên luôn nhắc nhở nhau làm đúng quy trình, sáng tạo đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc… Ở nhà máy, chúng tôi luôn thực hiện khẩu hiệu “Mỗi công nhân là một KCS”, theo đó mỗi người công nhân tự kiểm tra sản phẩm ở công đoạn của mình. Trên dây chuyền sản xuất, công nhân ở khâu sau kiểm soát sản phẩm đến từ khâu trước, kịp thời phát hiện những sai sót, khiếm khuyết trước khi chuyển đến khâu kiểm soát chất lượng… Càng gần những ngày Tết Nguyên đán của dân tộc, cờ hoa rực rỡ được trang hoàng trong nhà máy khiến chúng tôi càng thêm khí thế, động lực để phát huy sức lao động sáng tạo và cùng chung hy vọng đón một năm mới thuận lợi, phát triển hơn.

Chị Kim Anh bộc bạch: Dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, song chúng tôi tin rằng Hòa Thọ với văn hóa “Hòa cùng thời đại- Thọ với nhân văn” sẽ luôn mang đến cho người lao động một cái Tết ấm no, trọn vẹn và khí thế hứng khởi bước vào một năm hoạt động mới hứa hẹn thắng lợi mới.

Cũng như vậy, với anh Lê Văn Tài- Công đoạn sợi con Công ty CP Vinatex Phú Hưng, trong khó khăn, người lao động chúng tôi càng nỗ lực bám máy, bám chuyền để hoàn thành tốt công việc sản xuất mỗi ngày. Đèn nhà máy vẫn sáng, tiếng máy vẫn chạy đều là động lực để chúng tôi giữ chất lượng sản phẩm, đảm bảo hiệu suất lao động. Anh Tài bày tỏ, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị không được tốt như những năm trước, nhưng Ban lãnh đạo Công ty vẫn linh hoạt xoay xở để người lao động có việc làm, thu nhập và chúng tôi vẫn có được khoản thưởng tết để đón một cái Tết ấm áp, trọn vẹn bên gia đình. Hy vọng thời điểm khó khăn nhất đã qua đi để năm 2024, Công ty ổn định đơn hàng, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Luôn đặt năng suất sản xuất lên hàng đầu trong cạnh tranh trên thị trường và khẳng định uy tín, chất lượng sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty May Hưng Yên-CTCP lấy nguồn lực người lao động là yếu tố cốt lõi để luôn đạt năng suất cao nhất trong mỗi dây chuyền, nhà máy. Chị Dương Thị Thương- Tổ cắt 1 phòng Kỹ thuật, Tổng Công ty May Hưng Yên-CTCP bộc bạch: Làm việc tại Tổng Công ty gần 20 năm, tôi cảm nhận rõ nét điều kiện làm việc mỗi năm của đơn vị một cải thiện, chúng tôi được tạo thuận lợi từ môi trường làm việc đến các chế độ, chính sách, tiếp cận với nhiều kỹ thuật cắt may mới với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Trong bối cảnh khó khăn của năm 2023, Tổng Công ty vẫn duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động, trong khi chúng tôi được biết nhiều công ty ở gần đây phải giảm giờ làm hoặc cho công nhân nghỉ việc.

“Và chúng tôi vui mừng khi thuận lợi hay khó khăn, May Hưng Yên đều chuẩn bị cho chúng tôi một cái Tết cổ truyền chu đáo, ấm cúng, trọn vẹn. Bởi vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng tâm thế, tinh thần thi đua lao động sản xuất với hiệu suất, chất lượng cao nhất để cùng Tổng Công ty bước vào năm 2024 có nhiều thuận lợi hơn trong sản xuất kinh doanh”- chị Thương bộc bạch.

Bài: Anh Trà


Các tin khác