Khánh thành cầu Dân trí thứ 7 do May 10 tài trợ


Vừa qua, Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) cùng báo Dân trí và chính quyền huyện Mường La, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức khánh thành cầu Dân trí Chăm Pộng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Cầu Dân trí được xây dựng và khánh thành tại bản Chăm Pộng là cây cầu đầu tiên May 10 cùng báo Dân trí và bạn đọc xây dựng tại một tỉnh miền núi phía Bắc là Sơn La. Trước đó, May 10 đã đồng hành với báo Dân trí xây dựng rất nhiều cây cầu ở miền Trung, khu vực vẫn còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Hoàng Thế Nhu – Phó Tổng Giám đốc May 10  cho biết, là một đơn vị đã có gần 8 thập kỷ hình thành và phát triển, một doanh nghiệp chủ lực của ngành Dệt May Việt Nam nói chung và Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói riêng, trong những năm qua, cùng với việc tạo việc làm ổn định cho hơn 1 vạn lao động thì May 10 còn có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến cộng đồng. Hàng tháng, người lao động đều tự nguyện trích một phần thu nhập của mình đóng góp quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ cộng đồng, gia đình và cá nhân gặp khó khăn, hoạn nạn.

“Số tiền hơn 600 triệu đồng xây dựng cây cầu tại xã Ngọc Chiến là tình cảm, tấm lòng của hàng nghìn công nhân May 10, đóng góp bằng những ngày lương, cùng sự ủng hộ của bạn đọc và các nhà hảo tâm thông qua báo Dân trí nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân và chính quyền địa phương. Đây là cây cầu thứ 7 mà chúng tôi đồng hành cùng báo Dân trí và sẽ không chỉ dừng lại ở con số 7, trong chương trình hoạt động xã hội, từ thiện của May 10, sẽ còn nhiều nữa những cây cầu Dân trí, những nhịp cầu mang nghĩa tình đến với học trò nghèo và đồng bào khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc”, ông Hoàng Thế Nhu khẳng định.

Cầu Dân trí – Chăm Pộng được khánh thành có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của xã Ngọc Chiến nói riêng và huyện Mường La nói chung nhằm khai thác triệt để các lợi thế và tiềm năng sẵn có để tạo sinh kế, ổn định đời sống nhân dân, giúp kết nối các điểm du lịch trên địa bàn xã với các điểm du lịch trên địa bàn huyện và các vùng du lịch trong tỉnh và các tỉnh khác.

Với 7 cây cầu được khánh thành từ năm 2015 đến nay, thông qua báo Dân trí và quỹ Khuyến học Việt Nam, May 10 đã tài trợ cho các vùng đồng bào khó khăn tổng số tiền 2 tỷ 755 triệu đồng.


Các tin khác