Khai mạc Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VI – năm 2023, lĩnh vực May Dệt thoi


Ngày 17/9, tại Tổng Công ty May 10 – CTCP, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VI – năm 2023, lĩnh vực May Dệt thoi.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Dự khai mạc Hội thi có đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex; bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam; lãnh đạo các doanh nghiệp  và 100 thí sinh đến từ 17 đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, hiểu việc mình làm, giỏi việc mình làm, yêu việc mình làm, học tập cải tiến liên tục, tự hào với thành quả tập thể là nét văn hóa được dày công vun đắp để trở thành suy nghĩ và hành động thường trực trong mỗi con người dệt may. Hội thi Thợ giỏi ngành Dệt May Việt Nam thể hiện sự tâm huyết trong việc tạo môi trường thi đua và thúc đẩy phong trào của các cấp trong hệ thống. Qua đó, thể hiện sự dày công luyện tay nghề, rèn kỹ năng của công nhân lao động; tinh thần thi đua học hỏi, vượt lên chính mình của các thí sinh.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thi

“Hội thi sẽ là nơi hội tụ và tỏa sáng, để mỗi đơn vị, đội nhóm, thí sinh cọ sát kỹ năng nghề nghiệp; lan tỏa, nhân rộng các thao tác hay, cách làm tốt, các điển hình tiên tiến; đồng thời là dịp để các cấp trong hệ thống đúc rút thêm những bài học về phương pháp tổ chức, về kinh nghiệm nuôi dưỡng và thúc đẩy phong trào” – bà Phạm Thị Thanh Tâm nhấn mạnh.

Ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị trong hệ thống đã nỗ lực triển khai Hội thi thợ giỏi sau một thời gian bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 cũng như diễn ra ở thời điểm năm 2023 gặp nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex nhận định, Hội thi mang lại nhiều lợi ích, kinh nghiệm, giá trị cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Sự nhiệt tình, hào hứng, sáng tạo của các đội thi tạo động lực, lan tỏa khí thế thi đua lao động giỏi, sự linh hoạt thích ứng với yêu cầu sản xuất kinh doanh mới trong toàn ngành.

Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex phát biểu tại Hội thi

“Không dừng lại ở một Hội thi, đây thực sự là sân chơi để các doanh nghiệp, người lao động dệt may thể hiện năng lực, tài năng, niềm tự hào với ngành nghề và trao đổi những kinh nghiệm tốt, cách làm hay trong quản lý sản xuất từng đơn hàng, mẫu sản phẩm…” – Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Thay mặt cho thí sinh của các đội tham dự Hội thi, chị Nguyễn Thị Kim Thuỷ đến từ đội thi của Tổng Công ty CP May Việt Tiến chia sẻ, tất cả thí sinh đều cảm thấy tự hào và sẵn sàng bước vào Hội thi với tinh thần học hỏi, quyết tâm mang vinh quang cho đội và doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Kim Thuỷ đến từ đội thi của Tổng Công ty CP May Việt Tiến phát biểu tại Hội thi

“Chúng tôi vô cùng tự hào vì được đại diện Công ty tham gia một sân chơi kỹ thuật bổ ích, thiết thực. Hội thi vừa giúp chúng tôi được khẳng định tay nghề, vừa học hỏi được kinh nghiệm và cách làm sáng tạo của các đơn vị bạn” – chị Nguyễn Thị Kim Thuỷ cho biết.

Sau chương trình khai mạc, các thí sinh đã bước vào thi 2 nội dung: May áo sơ mi nam dài tay (40 phút) và may áo jacket nam (80 phút).

Đánh trống khai mạc Hội thi và phần thi

Trước đó, ngày 20/8/2023, tại Nhà máy May 4, Công ty CP Dệt May Huế (KCN Phú Đa, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Hội thi Thợ giỏi ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VI, lĩnh vực May Dệt kim.

Một số hình ảnh tại Hội thi

PV


Các tin khác