Huntsman Textile Effects mang đến giải pháp bền vững cho việc nhuộm len: Thuốc nhuộm Lanasol® CE, giải pháp thay thế hiệu quả cho Thuốc nhuộm Crôm


Thuốc nhuộm LANASOL® CE của Huntsman Textile Effects cung cấp cho ngành công nghiệp giải pháp thay thế bền vững cho thuốc nhuộm crôm để nhuộm len. Thuốc nhuộm LANASOL® CE có quy trình nhuộm nhất quán, an toàn và đáng tin cậy, có thể thay thế hiệu quả thuốc nhuộm chrome cho len. Điều này giúp các nhà máy tuân thủ các tiêu chuẩn ZDHC MRSL (Danh mục các chất bị hạn chế trong sản xuất vật liệu dệt, quần áo,…) và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các thương hiệu và nhà bán lẻ.

Việc sử dụng Crôm VI, bao gồm Đicromat, bị cấm trong Danh mục các chất bị hạn chế trong sản xuất (ZDHC MRSL). Do đó, quá trình xử lý len cung cấp cho các thương hiệu và nhà bán lẻ phải tuân thủ quy định của ZDHC MRSL. Vì vậy, các nhà sản xuất phải nhanh chóng hành động để hoàn thiện các giải pháp thay thế cho crôm.

Để đáp ứng những thách thức này, Thuốc nhuộm LANASOL® CE được phát triển bởi Huntsman Textile Effects là dòng thuốc nhuộm không chứa crôm hiện đại cho phép các nhà máy ngừng sử dụng thuốc nhuộm crôm. LANASOL® CE vượt trội hơn các loại thuốc nhuộm crôm truyền thống trên diện rộng – ở mọi cấp độ nhuộm và xử lý.

Alessandro Larghi – Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu về hàng len tại Huntsman Textile Effects cho biết: “Thuốc nhuộm LANASOL® CE luôn được công nhận là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp len. Các chất trợ nhuộm mới và hệ thống nhuộm với thuốc nhuộm LANASOL® CE  đạt hiệu suất cao nhất, tiết kiệm nước, năng lượng và thời gian, giúp cho người tiêu dùng bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của len để thay thế thuốc nhuộm crôm lỗi thời.

Huntsman Textile Effects là công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp dệt may bền vững đã ủng hộ mạnh mẽ việc chuyển hướng khỏi thuốc nhuộm crôm. Huntsman Textile Effects giới thiệu LANASOL® CE lần đầu tiên vào năm 1997, trước khi đưa ra bất kỳ quy định nào về việc hạn chế sử dụng đicromat.

Người dịch: Võ Thị Lan Hương

http://textilefocus.com/huntsman-textile-effects-delivers-sustainable-solution-wool-dyeing-lanasol-ce-dyes-effective-alternative-chrome-dyes/


Các tin khác