Hugaco tổ chức Đại hội đồng cổ đông & Hội nghị người lao động năm 2019


Sáng ngày 12/4 tại Hưng Yên, Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP (Hugaco) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông & Hội nghị người lao động năm 2019, nhằm báo cáo kết quả SXKD năm 2018, nhiệm vụ năm 2019, cũng như thông qua Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2019 tới toàn bộ cổ đông.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ có ông Lê Tiến Trường – TV HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), cùng các ông bà trong cơ quan điều hành, các Ban chức năng của Tập đoàn; Ông Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Đại diện LĐLĐ tỉnh Hưng Yên & TP. Hưng Yên; cùng Hội đồng Quản trị, cơ quan điều hành, các phòng ban của Hugaco và đông đảo cổ đông.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu, chương trình đã bầu ra Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội với 100% phiếu tán thành gồm: Ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch HĐQT Hugaco, bà Phạm Thị Phương Hoa – TGĐ Hugaco, ông Hoàng Xuân Nam – Trưởng phòng TCHC kiêm Chủ tịch Công đoàn Hugaco, bà Hoàng Tú Anh làm Thư ký Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Thay mặt cho cơ quan điều hành, bà Phạm Thị Phương Hoa – TGĐ Hugaco đã trình bày kết quả SXKD năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2019 tới toàn thể cổ đông. Theo đó, năm 2018 Hugaco đã cán mốc 20,7 triệu USD doanh thu, đạt 138% so với kế hoạch, vượt 116% so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt 9tr/người/tháng, tăng 113% so với năm 2017. Công tác phát huy sáng kiến, cải tạo kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm cũng được cải thiện. Bên cạnh đó, nhiệm vụ nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động cũng đã được Ban lãnh đạo TCT chú trọng và thực hiện.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2019 Hugaco phấn đấu đạt 550 tỷ đồng doanh thu bán hàng, lợi nhuận trước thuế 65 tỷ đồng. Bên cạnh nhiệm vụ SXKD, các nhiệm vụ về nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ quản lý, NLĐ cũng được đẩy mạnh. Mở rộng một số thị trường mới, hướng đến sản xuất ODM, OBM thay vì CM như trước đây…

Thay mặt HĐQT, ông Nguyễn Xuân Dương đã trình bày kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Cổ đông năm 2018, trong đó bao gồm kết quả của công ty mẹ và các công ty con. Tuy gặp phải 1 số khó khăn, nhưng nhìn chung về cơ bản các công ty thành viên của Hugaco đều đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, 1 số DN gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn lao động do nhiều yếu tố tác động.

Sau đó, Hội nghị tiến hành biểu quyết phương án phân chia lợi nhuận năm 2018, với 100% phiếu tán thành. Cụ thể, tổng lợi nhuận năm 2018 và còn lại năm 2017 đạt 88,7 tỷ đồng, trong đó cổ tức chi trả cho cổ đông là 40%, quỹ khen thưởng 10%, quỹ đầu tư phát triển 20%, trích thưởng hoàn thành vượt KH 20% LNST tính trên phần vượt, số LNST chưa phân phối còn lại sẽ chuyển sang năm 2019.

Hội nghị cũng thông qua việc giao quyền cho HĐQT, lựa chọn đơn vị kiểm toán, thời gian chi trả cổ tức, thù lao HĐQT và BKS… với 100% phiếu tán thành.

Ông Lê Tiến Trường –  TV HĐQT, TGĐ Vinatex đánh giá cao những kết quả Hugaco đã đạt được trong năm 2018 và đề nghị người đại diện vốn của Tập đoàn thực hiện những kế hoạch để đưa Hugaco phát triển có chiều sâu trong những năm tiếp theo. 

Thay mặt Vinatex, cổ đông lớn nhất của Hugaco, ông Lê Tiến Trường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hugaco trong năm 2018. Cùng với Việt Tiến, Hugaco là 1 trong những đơn vị chi trả cổ tức nhiều nhất trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Tuy nhiên, với những diễn biến khó lường của nền kinh tế thế giới, ông Lê Tiến Trường cũng đề nghị người đại diện vốn của Tập đoàn tại Hugaco phải có những biện pháp thay đổi, nâng cao trình độ đội ngũ quản lý, chiêu mộ người trẻ có năng lực để tiếp nối những thành công cho Hugaco trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Hugaco cũng phải đầu tư có chiều sâu, thay vì chỉ làm 100% CM như hiện nay, hướng đến phát triển ODM, FOB trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, bà Phạm Thị Phương Hoa xin tiếp thu những chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển Hugaco theo chiều sâu. Mặc dù Quý I/2019, mức tăng trưởng của Hugaco tăng 10%, nhưng với những diễn biến của nền kinh tế thế giới, Hugaco sẽ hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, bên cạnh công tác chăm lo cho người lao động để tăng năng suất, phấn đấu đưa mức lương trung bình của NLĐ lên 11 – 12tr/tháng, thay vì 9tr/tháng như hiện nay.

Sau Đại hội đồng cổ đông, Hội nghị người lao động năm 2019 đã được tổ chức với việc thông qua phần sửa đổi của “Quy chế thi đua năm 2019 và thỏa ước lao động tập thể”. Hội nghị đã lắng nghe báo cáo tổng hợp kết quả Hội nghị người lao động cấp Tổ, cấp Phòng ban năm 2018. Bầu ra thành viên Đại diện cho người sử dụng lao động và tập thể NLĐ tham gia đối thoại tại nơi làm việc.

Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch CĐDMVN cho biết: “Tại Hội nghị NLĐ của TCT hôm nay, ngoài việc chúng ta đánh giá hoạt động, thông tin, chia sẻ đến NLĐ và các đại biểu về tình hình thực hiện các chỉ tiêu SXKD, các chế độ chính sách; cùng các nhiệm vụ, giải pháp về thị trường, đầu tư, kỹ thuật, công nghệ, đào tạo, giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất, đời sống NLĐ; Tôi đề nghị Công đoàn TCT và các đại biểu là NLĐ cũng cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm và những nhiệm vụ cụ thể gì của Công đoàn để tích cực, chủ động thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo, để có thể đồng hành cùng DN trong sự nghiệp chung mà không bị lạc nhịp, không bị tụt hậu.

Trong rất nhiều nhiệm vụ mà chúng ta quan tâm, ở góc độ công đoàn, tôi cho rằng nhiệm vụ quan trọng mà Công đoàn TCT cần tập trung thực hiện đó là: Rèn cặp đội ngũ, tổ chức phong trào, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.”

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác