Hơn 5.200 công nhân Công ty Cổ phần Dệt may Huế trở lại làm việc sau Tết


Ngày 11/2, (mồng 7 Tết Kỷ Hợi 2019), hơn 5.200 công nhân Công ty Cổ phần Dệt may Huế (Huegatex) có mặt đông đủ tham gia lễ phát động thi đua và bắt tay ngay vào việc sản xuất ngày đầu tiên sau Tết.

Tết Nguyên đán năm nay, Công ty Cổ phần Dệt may Huế trích thưởng cho các bộ phận sản xuất là 2,2 tháng lương/người cùng các chính sách khác chăm lo quyền và lợi ích của người lao động nên ra Tết có 100% công nhân trở lại làm việc đúng hẹn.

Năm 2019, Công ty Cổ phần Dệt may Huế phấn đấu đạt doanh thu trên 1.800 tỷ đồng; trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 96 triệu USD. Ngoài các thị trường truyền thống như: Mỹ, Hàn Quốc, EU, Công ty Cổ phần Dệt may Huế đang tập trung đầu tư thay thế các trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến việc phát triển thêm một số thị trường mới như Nhật Bản, Australia…

Để đạt các mục tiêu đề ra trong năm 2019, Công ty Cổ phần Dệt may Huế đầu tư 200 tỷ đồng nâng cấp thiết bị, mở rộng và nâng công suất hệ thống xử lý nước thải nhà máy dệt nhuộm, đầu tư nâng cấp thiết bị nhà máy sợi và bổ sung thiết bị dây chuyền nhà máy may. Hiện tại, với quy mô 5 nhà máy dệt, sợi; 80 chuyền may, trong đó có 4 nhà máy đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế và 1 nhà máy tại Quảng Bình, đoanh nghiệp đã nhận đơn hàng xuất khẩu đến tháng 6/2019.
Ông Nguyễn Thanh Tý, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Huế cho biết, năm 2018 mặc dù ngành dệt may trong nước gặp nhiều khó khăn, song doanh nghiệp vẫn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đảm bảo việc làm ổn định cho 5.200 lao động.

Trong hoạt động xuất khẩu của tỉnh Thừa Thiên – Huế, doanh nghiệp luôn chiếm một tỷ trọng lớn, với tổng doanh thu đạt trên 1.700 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 92 triệu USD, tăng 10% so với năm 2017, trong đó sản lượng sợi chiếm hơn 50%.

Theo bnews.vn


Các tin khác