Hơn 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh


Nhằm tạo cơ hội giúp sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tìm kiếm, tiếp cận việc làm phù hợp, ngày 24/5, Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024” với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh sinh viên (HSSV), hơn 50 doanh nghiệp, tổ chức lớn tham gia tuyển dụng trực tiếp.

Với hơn 1.000 vị trí việc làm, “Ngày hội việc làm năm 2024” Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn như: Tổng Công ty May Nhà Bè – CTCP, Công ty Cổ phần May Hữu Nghị, Công ty Cổ phần May Phương Đông, Công ty Cổ phần 28 Hưng Phú, Công ty CPNL Quốc tế Hoàng Minh, Công ty Thời trang HABBI, Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú, Công ty HICAR, Công ty Cổ phần Công nghệ TPET Việt Nam, Công ty TNHH New – HANAM, Công ty Cổ phần Bình Phú, Công ty Cổ phần Sợi Phú Hoàng, Công ty TNHH MTV Phát triển nhân lực TOCONTAP Sài Gòn, Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài TALENTNET, Ngân hàng Nam Á…, tập trung vào các ngành nghề chính như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngoại ngữ, Tin học, Công nghệ May – Thiết kế thời trang…

Phát biểu tại ngày hội, thầy Nguyễn Ngọc Hiển – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cho biết, “Ngày hội việc làm” là sự kiện được tổ chức thường niên của nhà trường, nhằm tạo cơ hội cho HSSV tiếp xúc trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp, qua đó tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và nguyện vọng. Đây cũng là dịp giúp cho nhà trường nắm bắt được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, qua đó xây dựng nội dung, chương trình đào tạo sát với thực tế đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Trong thời gian tới, nhà trường hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân cho quá trình đào tạo của nhà trường để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng  nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Ông Trần Anh Tuấn Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, Chủ tịch HĐKH Viện Đào tạo và phát triển nhân lực Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM nhấn mạnh, năm 2024, mặc dù tình hình kinh tế giới nhiều khó khăn nhưng nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều khởi sắc. Thị trường lao động đang biến đổi theo hướng tích cực, thất nghiệp giảm. Hiện nay, cơ hội việc làm rất lớn, tuy nhiên các em cần lựa chọn cho mình công việc phù hợp. Tất cả việc làm đều theo xu hướng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số…, đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn, công nghệ, ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng mềm. Theo ông Trần Anh Tuấn, những sinh viên có tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp và kỹ năng thực tế vững vàng sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với những nhân sự khác.

“Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín và chất lượng, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường cả nước, nhất là thị trường TP. HCM” – ông Tuấn chia sẻ.

Tại bàn phỏng vấn trực tiếp của các nhà tuyển dụng, đã có hàng trăm lượt sinh viên đến tìm hiểu, phỏng vấn. Sinh viên Trần Thị Mỹ Linh – Khoa Công nghệ May, phấn khởi chia sẻ: “Em mong muốn được tuyển dụng vào làm việc tại Phương Đông, vì em có chị đang làm việc tại Công ty và Phương Đông có môi trường làm việc tốt”.

Sinh viên Lê Thị Hồng Ngọc – Khoa Quản trị kinh doanh hoàn thành xong phần phỏng vấn cho biết: “Ngày hội việc làm là cơ hội cho sinh viên tiếp cận gần nhất với các doanh nghiệp và tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành học cũng như sở trường của mình”.

Tham gia tuyển dụng tại ngày hội, bà Đinh Thị Tuất – Phòng nhân sự, Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú, cho rằng: “Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kỹ năng lao động phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Sinh viên nhà trường làm việc tại doanh nghiệp được đánh giá cao, có kỹ năng và chuyên môn tốt nên nắm bắt công việc nhanh. Để chuẩn bị đầu tư mở rộng sản xuất, Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú cần tuyển 100 vị trí ở các khâu kỹ thuật, kiểm tra chất lượng, may mẫu…”.

Cẩm Hà


Các tin khác