Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Triển lãm SaigonTex & SaigonFabric 2024


Sáng 10/4, tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt & may thiết bị, nguyên phụ liệu & vải năm 2024 (SaigonTex & SaigonFabric 2024). Triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ hợp tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.

Tham dự Triển lãm có Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI); Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas); Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Ông Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch Hội Dệt May Thêu Đan Tp. HCM (Agtek) cùng đại diện Ngoại giao đoàn, Tổng lãnh sự, Tham tán thương mại, lãnh đạo các sở, ban ngành, các Hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Đại biểu cắt băng khai mạc SaigonTex & SaigonFabric 2024

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu cho biết, Triển lãm Saigontex – SaigonFabric 2024 lần này sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm kiếm các đối tác uy tín, tìm hiểu và lựa chọn các vật liệu, nguyên phụ liệu mới, phù hợp với định hướng phát triển, đồng thời cũng bắt kịp xu hướng của ngành dệt may toàn cầu, đặc biệt đáp ứng các quy định về minh bạch nguồn gốc xuất xứ và xanh hóa nguồn nguyên liệu. Đây cũng là dịp giúp các doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, chủ động đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đáp ứng quy tắc xuất xứ đòi hỏi từ các hiệp định thương mại, tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm, góp phần phát triển ngành Dệt May Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào khu vực và quốc tế.

SaigonTex & SaigonFabric 2024, quy tụ hơn 1.000 đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với không gian trưng bày gần 30.000 m2. Tại triển lãm, nhiều quốc gia có nền công nghiệp dệt may tiên tiến nhất thế giới cũng quy tụ, đem tới những màn trình diễn công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới như: Ý, Trung Quốc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Hà Lan, Ấn Độ…

Triển lãm quy tụ hơn 1.000 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

SaigonTex & SaigonFabric 2024 được phân thành 7 khu chính với 7 chuyên đề gồm: vải denim; vải từ sợi nhuộm (yard dyed); vải in; các loại vải tái chế; khu chức năng thể thao; nguyên liệu cho thời trang nữ; phụ liệu may (chỉ, nút, ren, khóa kéo…). Ngoài ra, tại triển lãm, khách tham quan có thể tìm thấy nhiều thương hiệu máy móc dệt may quốc tế nổi tiếng về các máy thiết bị dệt, nhuộm, đo quang phổ, máy thêu tự động, chuyền treo, công nghệ chuyển đổi số, hệ thống  CAD-CAM, lập trình, cắt trải vải, in kỹ thuật số công nghệ cao…

Đặc biệt, ngoài các không gian trưng bày tĩnh, triển lãm năm nay còn kết hợp các màn trình diễn catwalk sống động, lần đầu tiên được tổ chức để giới thiệu sản phẩm thời trang ứng dụng do các nhà thiết kế đến từ Việt Nam và quốc tế thiết kế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas nhấn mạnh, SaigonTex & SaigonFabric đã trải qua chặng đường 34 năm, triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ hợp tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường. Trong những năm qua, ngành Công nghiệp dệt may Việt Nam là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng của nền kinh tế. Quý 1/2024, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 10 tỷ USD tăng gần 10% so với 2023. SaigonTex & SaigonFabric 2024, là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nguyên phụ liệu mới, giúp cho ngành Dệt May Việt Nam đạt được mục tiêu xuất khẩu 44 tỷ USD trong năm 2024 và kỳ vọng mà Chính phủ đã đặt ra trong chiến lược phát triển giai đoạn 2030 – 2035.

Lãnh đạo Vinatex thăm quan gian triển lãm và trao đổi với đối tác

Triển lãm SaigonTex & SaigonFabric 2024, được bảo trợ và đồng tổ chức của Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Hội Dệt May Thêu Đan Tp. HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Giao dịch quốc tế CP Exhibition (Hongkong) và Công ty TNHH tổ chức Triển lãm CP Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm, diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề về: Chính sách; Kinh tế tuần hoàn và Chuyển đổi xanh; Chuyển đổi số ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt may… Đồng thời, khách hàng tham gia triển lãm cũng sẽ được tham gia chương trình kết nối doanh nghiệp do Vitas chủ trì và tổ chức, nhằm kết nối các nhà triển lãm với người mua hàng.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 10 – 13/4/2024.

Cẩm Hà


Các tin khác