Hội nghị Tổng kết công tác Đảng và hoạt động của Vinatex 2020


Ngày 29/12/2020, Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tại Hà Nội, Tp. HCM và Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Đảng và hoạt động của Vinatex 2020.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trên mọi phương diện cũng như những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục để xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác, kế hoạch cho năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, đ/c Đặng Vũ Hùng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn, đ/c Cao Hữu Hiếu – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại HN, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đ/c Vũ Thị Thùy Dương – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Tp. HCM cùng các Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn DMVN, các thành viên HĐQT, CQĐH và toàn thể đảng viên, cán bộ nhân viên Vinatex tại văn phòng HN và Tp. HCM.

Trong Báo cáo công tác Đảng và tổng kết hoạt động năm 2020, Đ/c Cao Hữu Hiếu, Bí thư Đảng ủy CQVP Tập đoàn tại HN, Phó TGĐ Tập đoàn nêu rõ, ngành Dệt May Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu của Dệt May Việt Nam năm 2020 ước tính chỉ đạt 35 tỷ USD, giảm 14% so với 2019. Dù thị trường Dệt May đã có dấu hiệu ấm hơn trong Quý 4 nhưng đến thời điểm hiện tại, hợp đồng của nhiều doanh nghiệp mới chỉ đáp ứng được 50-60% năng lực, còn lại vẫn phải tìm đơn hàng từng tháng. Riêng Tập đoàn DMVN năm 2020 có doanh thu hợp nhất đạt 15.516 tỷ đồng,  đạt 106,0% kế hoạch; lợi nhuận hợp nhất đạt 628,9 tỷ đồng, giảm 17,8% so với 2019, đạt 164,8% kế hoạch. Như vậy, bằng nhiều giải pháp quyết liệt trong các hoạt động, kết quả SXKD hợp nhất năm 2020 đã vượt kế hoạch ĐHĐCĐ giao.

Hội nghị cũng đã nghe tham luận của các đồng chí: Cao Hữu Hiếu – Phó TGĐ Tập đoàn, Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn, Nguyễn Đức Trị  – Phó TGĐ Tập đoàn, Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn, Lê Mạc Thuấn – Phó TGĐ Tập đoàn, Phạm Văn Tân – Phó TGĐ Tập đoàn, Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Ban quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn về các mảng kinh doanh sợi, vải, thị trường nội địa, và các vấn đề phát triển nguồn nhân lực, tận dụng cơ chế, chính sách hỗ trợ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vấn đề số hóa công tác tài chính, quản trị, khả năng dự báo, ra quyết định,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn nhấn mạnh, trong khủng hoảng đại dịch vừa qua, đội ngũ CBCNV Tập đoàn đã thể hiện được bản lĩnh của mình, khi dự đoán sớm nhu cầu thị trường, quyết liệt vào cuộc sản xuất phục vụ nhu cầu phòng chống dịch của nhân dân cả nước và quốc tế, linh hoạt chuyển đổi sản xuất, bước đầu vượt qua thách thức, đảm bảo duy trì đội ngũ NLĐ, giữ được vị trí trong chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu. Cũng trong năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã 02 lần làm việc trực tiếp với Tập đoàn DMVN, thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của Chính phủ trong việc đảm bảo việc làm cho NLĐ của Vinatex. Và cũng trong khó khăn, càng thể hiện rõ vai trò của Công ty Mẹ Tập đoàn trong việc dự báo đúng đắn tình hình thị trường, xác định hướng đi phù hợp để không xảy ra tình trạng đứt gẫy hoạt động của các ĐVTV… Tuy nhiên, trong thời gian tới đây, khi những khó khăn còn tiềm ẩn và khó lường, Tập đoàn cần tập trung công tác quy hoạch phát triển các ĐVTV, không để tình trạng phân tán nhà máy, thị trường, nhân lực thiếu hụt, cạnh tranh nội bộ,…

Trong phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT, Đ/c Đặng Vũ Hùng, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ rõ, trong năm 2021 đội ngũ Vinatex cần phát huy tiềm lực và nội lực, tiếp tục tăng cường mảng công tác dịch vụ cho ĐVTV trong kinh doanh, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho DN về chính sách, pháp lý. Bên cạnh đó, Tập đoàn tập trung bổ sung, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối chuỗi trong các ĐVTV, tăng hiệu quả hoạt động của các DN có vốn Tập đoàn chi phối, số hóa công tác quản trị, sao cho chất lượng quản trị được nâng cao, phát triển hài hòa các mảng Sợi, Vải, May để dần vượt qua mốc đỉnh cao về lợi nhuận mà Tập đoàn đã từng đạt được.

Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn tham luận tại Hội nghị

Ông Lê Trung Hải – Phó TGĐ Tập đoàn tham luận tại Hội nghị

Ông Phạm Văn Tân – Phó TGĐ Tập đoàn tham luận tại Hội nghị

Ông Lê Mạc Thuấn – Phó TGĐ Tập đoàn tham luận tại Hội nghị

Đ/c Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Ban quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn tham luận tại Hội nghị

 

 

 

 


Các tin khác