Hệ thống ép xơ nóng chảy quy mô phòng thí nghiệm cho sản xuất khẩu trang y tế.


Công nghệ ép đùn xơ.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ ép đùn xơ (FET) tại thành phố Leeds, Vương quốc Anh đã nhận được rất nhiều câu hỏi về Hệ thống ép xơ nóng chảy để sản xuất vải không dệt của họ kể từ khi bắt đầu đại dịch do virus coronavirus.

Nhu cầu đối với khẩu trang y tế trên toàn thế giới tăng lên kéo theo yêu cầu lớn về năng lực sản xuất, điều này phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thổi nhiệt chuyên dụng cho sản phẩm không dệt.

Hệ thống ép xơ dệt nóng chảy của FET là mô hình thí nghiệm nhỏ và được thử nghiệm cho việc sản xuất sản phẩm không dệt. Các thử nghiệm và các mẫu được sản xuất bằng vải không dệt polypropylen nóng chảy được kết luận rất phù hợp cho các ứng dụng trong khẩu trang y tế FFP2 và FFP3.

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết: Mặc dù hệ thống FET được thiết kế chủ yếu cho việc nghiên cứu và phát triển và những ứng dụng quy mô nhỏ, nhưng các thử nghiệm này đang chứng minh rằng nó phù hợp để sản xuất vật liệu lọc ở lớp giữa của khẩu trang với quy mô nhỏ.

Công ty cũng cho biết thêm hệ thống này rất lý tưởng để tiếp tục phát triển các nguyên vật liệu không dệt và cung cấp một giải pháp riêng cho quy mô sản xuất nhỏ. Một số khách hàng của  FET hiện tại đã chuyển Hệ thống ép xơ Melt Blown của họ sang  sản xuất nguyên vật liệu không dệt cho các ứng dụng như vậy.

Những nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp lớn trên toàn cầu đang nỗ lực thích nghi  để cung cấp nguyên liệu và sản phẩm chống lại đại dịch. FET đã nhận được nhiều câu hỏi cho Hệ thống ép xơ nóng chảy sản xuất vải không dệt và hiện đang cùng với các công ty có trụ sở tại Đức, Ý, Anh và các nơi khác sản xuất thử nghiệm, chuẩn bị mẫu và xác định thông số kỹ thuật.

Phòng thí nghiệm phát triển quy trình nội bộ của FET là một cơ sở nghiên cứu phát triển lý tưởng  và linh hoạt hiện đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu chưa từng có đối với các vật liệu không dệt chuyên dụng do hậu quả của cuộc khủng hoảng.

https://www.innovationintextiles.com/lab-scale-melt-spinning-system-for-medical-face-mask-applications/

Người dịch

Đặng Hồng Thụy


Các tin khác