HanoiTex 2022 quy tụ hơn 160 đơn vị triển lãm đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ


Sáng 23/11 tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt & May – Thiết bị & Nguyên phụ liệu (HanoiTex 2022) đã chính thức khai mạc. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, TP. Hà Nội), với quy mô diện tích gian hàng 4.000 m2, có sự tham gia của hơn 160 đơn vị triển lãm uy tín đến từ 8 quốc gia & vùng lãnh thổ trên thế giới.

Lãnh đạo Bộ Công Thương, VCCI, Vinatex, Vitas, Agtex, Công ty CP cắt băng khai mạc

Tới dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Sinh Nhật Tân – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas); Ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Hội Dệt May Thêu đan TP. HCM (Agtex) cùng lãnh đạo một số Cục, Vụ trực thuộc Bộ Công Thương.

Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex; ông Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc thường trực Vinatex; Lãnh đạo Cơ quan điều hành và các Ban chức năng của Tập đoàn.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết HanoiTex 2022 là cơ hội giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận với những thế hệ công nghệ tiên tiến nhất

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Dệt May là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước. Trong định hướng phát triển ngành Công thương, Bộ Công Thương luôn coi dệt may là một ngành quan trọng mang lại giá trị xuất khẩu cao, đứng thứ ba cả nước, mà ngành còn đóng vai trò trong việc ổn định an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho một lượng lớn người lao động. Tuy nhiên, trong những năm qua, tuy kim ngạch xuất khẩu cao nhưng giá trị gia tăng trong sản phẩm dệt may của Việt Nam còn ở mức thấp, ngành dệt may chưa chủ động được nguyên phụ liệu, chưa đáp ứng được các công đoạn thượng nguồn chuỗi cung ứng mang lại giá trị gia tăng cao hơn. “Trong bối cảnh đó, việc tổ chức Triển lãm HanoiTex 2022 tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong ngành dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. HanoiTex là sự kiện quốc tế lớn nhất và có ưu thế nhất về ngành dệt may được tổ chức tại Việt Nam những năm qua, quy tụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó đa phần là các quốc gia có nền công nghiệp dệt may phát triển. Đây là cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận với những thế hệ công nghệ tiên tiến nhất, thiết bị hiện đại nhất, từ đó các doanh nghiệp có thể xác định định hướng đầu tư trong thời gian tới, đồng thời tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa các nước trong khu vực và trên thế giới”- Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas đánh giá cao những nỗ lực của BTC trong việc đưa HanoiTex 2022 quay trở lại sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas đánh giá cao những nỗ lực của BTC trong việc đưa HanoiTex 2022 quay trở lại sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh. Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết rất “tâm đắc” với định hướng phát triển ngành Dệt May Việt Nam của Bộ Công Thương tầm nhìn tới năm 2030. Tuy nhiên, hiện tại ngành Dệt May đang đứng trước rất nhiều khó khăn và thách thức do các thị trường xuất khẩu chủ lực và nguồn cung nguyên phụ liệu bị đứt gãy. Việc tổ chức HanoiTex 2022 sẽ là một trong những giải pháp để giải bài toán về nguyên phụ liệu cho các DN dệt may trong nước tới năm 2025 và tầm nhìn 2030.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, Vinatex đã phối hợp cùng VCCI và  Công ty Tổ chức Triển lãm CP tổ chức thành công các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, trong đó có HanoiTex 2022

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết, trong các định hướng phát triển ngành dệt may của Chính phủ luôn đề cập đến việc thúc đẩy chủ động nguồn nguyên phụ liệu để đáp ứng yêu cầu về quy tắc xuất xứ của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đồng thời đẩy mạnh việc nâng cao năng lực quản trị, đổi mới công nghệ, từng bước tham gia vào các công đoạn cao hơn trong chuỗi sản xuất dệt may toàn cầu.

“Là đơn vị đầu tàu của ngành dệt may, Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn nhận thức vai trò của mình trong việc thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành. Chính vì vậy, nhiều năm nay, Vinatex đã phối hợp cùng VCCI và  Công ty Tổ chức Triển lãm CP tổ chức thành công các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, trong đó có HanoiTex 2022. Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, VCCI, Vitas, Vinatex và Agtex. Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận được với các công nghệ hiện đại phù hợp với định hướng phát triển của ngành Dệt May Việt Nam, đồng thời cũng bắt kịp xu hướng của ngành dệt may toàn cầu… Trong 2 ngày hoạt động chính của HanoiTex 2022 (từ 23 – 24/11/2022), diễn ra các buổi hội thảo với những chia sẻ thú vị, bổ ích dến từ các diễn giả giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế, tập trung thông tin vào các chủ đề được đông đảo doanh nghiệp dệt may quan tâm như: chuyển đổi số, các biện pháp phòng vệ thương mại, thời trang Việt… Hội thảo do các đơn vị Vinatex, Vitas, Agtex tổ chức, kỳ vọng sẽ đáp ứng được kỳ vọng của các đơn vị tham dự”- Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Lãnh đạo Bộ Công Thương, VCCI, Vinatex, Vitas… tham quan triển lãm

Một số gian hàng tại HanoiTex 2022

Quang Nam


Các tin khác