“Hành trình màu xanh – Trung thu an lành”


Ngày 11/9, Đảng ủy TCT May 10 phối hợp cùng BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên và Ủy ban Dân số gia đình, trẻ em TCT tổ chức vui Tết Trung thu năm 2022 cho các em thiếu nhi là con CBNV-NLĐ May 10.

Với chủ đề “Hành trình màu xanh, trung thu an lành”, chương trình ngày hội Trung thu diễn ra với 6 nội dung chính: Tặng và hướng dẫn làm đồ chơi dân gian; Tổ chức các trò chơi dân gian không cần vé: ném lon, nhảy dây, kéo co…; Tổ chức làm các đồ dùng bằng các vật dụng đã qua sử dụng: gian hàng đồ chơi handmade; Gian hàng đổi pin hoặc sách/truyện lấy cây xanh hoặc khẩu trang; Thi vẽ tranh theo chủ đề “Vì một hành tinh xanh”; Chợ quê chủ đề “Môi trường xanh quê em”.

Lãnh đạo CĐ Dệt May Việt Nam và TCT May 10 trao quà Trung thu cho con CBNV-NLĐ

Năm nay, TCT May 10 dành 650 triệu đồng tặng quà và hỗ trợ các đơn vị tổ chức vui chơi cho 8.439 cháu, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty và các đơn vị đối với con cán bộ công nhân viên – thế hệ tương lai của May 10 nhằm động viên bố mẹ các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nằm trong chuỗi chương trình Trung thu được triển khai từ tháng 8/2022, cùng với hoạt động làm quà tặng handmade từ vật liệu đã qua sử dụng, cuộc thi vẽ tranh theo Chủ đề “Vì một hành tinh xanh” đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn thanh thiếu nhi. Tổng số bài dự thi là 100 tác phẩm, được thể hiện độc đáo trên mọi chất liệu như bút chì, bột màu, màu nước, tranh vải, nhựa, nilon tái chế. Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo, thể hiện các ý tưởng độc đáo của các em. Qua đây, các em hiểu thêm về thực trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xanh. BTC đã trao giải cho các tác phẩm đoạt giải ngay tại Ngày hội, với 19 giải: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Các em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động tại gian hàng trao đổi pin-sách truyện cũ lấy cây xanh/ khẩu trang; tham quan, nhận quà tại gian hàng đồ chơi Handmade từ đồ tái chế, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, sumo,.. để nhận các phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt hơn những gian hàng chợ quê, với ẩm thực đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung  – Nam theo chủ đề “Môi trường xanh quê em”, đã giúp các em trải nghiệm nhiều hoạt độngKết quả BTC đã trao 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 01 Giải Khuyến khích và 01 giải phong trào.

Các em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại chương trình

Cùng với việc giúp cho các bé hiểu được giá trị truyền thống thông qua lễ hội Trung thu, tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy sự sáng tạo và phát huy tài năng, nâng cao khả năng tư duy cho các con, chương trình còn lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

PV


Các tin khác