Gần 5.000 sinh viên HTU tham gia “Ngày hội việc làm năm 2022”


Trong 2 ngày (01,02/6/2022), trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức “Ngày hội việc làm HTU 2022”. Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), lãnh đạo HTU, đại diện các doanh nghiệp trong ngành và gần 5.000 sinh viên HTU.

Toàn cảnh Ngày hội

Đây là hoạt động thường niên được HTU tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên và doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi về yêu cầu tuyển dụng nhân sự, giúp sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 “Ngày hội việc làm HTU 2022” được tổ chức 2 ngày, trong đó, phiên thứ nhất diễn ra ngày 01/6/2022 với các buổi tọa đàm, giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia, chuyên viên nhân sự của doanh nghiệp và sinh viên. Phiên chính thức vào ngày 02/6/2022 là cơ hội để các bạn sinh viên năm cuối tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam. Đối với các bạn sinh viên năm thứ nhất, hai và ba sẽ được giao lưu trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp để tìm hiểu nhu cầu, đòi hỏi của thị trường lao động về kiến thức, kỹ năng, thái độ, từ đó tự định hướng cho quá trình học tập tại trường.

Lãnh đạo HTU tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Vinatex và các doanh nghiệp tham gia Ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng HTU cho biết, HTU là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo đại học, cao đẳng phục vụ mô hình Chuỗi cung ứng dệt may hoàn chỉnh, bao gồm 8 ngành: Công nghệ Sợi, dệt; Thiết kế thời trang; Công nghệ may; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Quản lý công nghiệp dệt may; Kế toán; Marketing thời trang với gần 5.000 sinh viên hệ chính quy đang theo học. Ngày hội chính là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực đáp ứng nhu cầu, sinh viên thể hiện được năng lực chuyên môn và Nhà trường nắm được xu thế và yêu cầu của thị trường lao động. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng gắn kết với phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng HTU phát biểu khai mạc Ngày hội

Bà Nguyễn Thị Mai Anh- Phòng Tổ chức Lao động, Tổng Công ty May Đáp Cầu chia sẻ: “Chúng tôi đã đồng hành cùng Ngày hội việc làm HTU ngay từ những năm đầu tiên tổ chức. Thông qua Ngày hội, Tổng Công ty đã tuyển dụng được các vị trí đáp ứng được yêu cầu. Các bạn sinh viên ở đây đa số đều được đào tạo bài bản, có kiến thức về ngành, ý thức, kỹ năng và tiếng Anh khá tốt. Năm nay cũng có rất nhiều bạn sinh viên đã quan tâm, tìm hiểu và gửi thông tin đăng ký để xin vào Tổng Công ty làm việc. Ngày hội thực sự là cầu nối đặc  biệt đối với Nhà trường, Công ty và các bạn sinh viên”.

Bà Trần Thị Thu Thảo – Trưởng ban Quản lý Nguồn nhân lực Vinatex và đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

Cũng tại “Ngày hội việc làm HTU 2022”, HTU, Vinatex và một số doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện và trao học bổng doanh nghiệp cho các sinh viên. Trong đó, Vinatex đã trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8,4 triệu đồng) với tổng số tiền 336 triệu đồng.

Lãnh đạo HTU và các doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác

Xuân Quý


Các tin khác