Gần 300 doanh nghiệp tham gia triển lãm SaigonFabric Summer 2023


Sáng 26/7, tại TP.HCM diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vải, Nguyên phụ liệu và Máy móc thiết bị ngành May 2023 (SaigonFabric Summer 2023). Triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ hợp tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.

  

Cắt băng khai mạc SaigonFabric Summer 2023 

Tham dự Triển lãm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng; Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas); Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Ông Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch Hội Dệt May Thêu Đan Tp. HCM (Agtek) cùng đại diện Ngoại giao đoàn, Tổng lãnh sự, Tham tán thương mại, lãnh đạo các sở, ban ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng cho biết, ngành Dệt May Việt Nam là ngành kinh tế mũi nhọn, đạt kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 3 của cả nước. Năm 2022, ngành Dệt May đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 44 tỷ USD, tăng 9,7%, xuất siêu đạt 18,9 tỷ USD. Thu nhập bình quân người lao động đạt trên 8,5 triệu đồng/người/ tháng, đảm bảo an sinh xã hội và việc làm cho người lao động. Chiến lược phát triển ngành Dệt May và Da Giầy Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 68 – 70 tỷ USD.

“Triển lãm quốc tế Quốc tế Vải, Nguyên phụ liệu và Máy móc thiết bị ngành May 2023 (SaigonFabric Summer 2023) là cơ hội giúp cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận những công nghệ tiên tiến, hiện đại, từ đó các doanh nghiệp xây dựng chiến lược đầu tư trong thời gian tới. Đây cũng là dịp tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm, kết nối các đối tác, nhà cung cấp uy tín thúc đẩy mối quan hệ giao thương tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, chủ động đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đáp ứng quy tắc xuất xứ đòi hỏi từ các hiệp định thương mại, tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm, góp phần vào phát triển ngành Dệt May Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào khu vực và quốc tế”, Thứ trưởng Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

Các đồng chí Lãnh đạo đi thăm quan gian triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex nêu rõ: “Triển lãm Quốc tế Vải, Nguyên phụ liệu và Máy móc thiết bị ngành May 2023 (SaigonFabric Summer 2023) là Triển lãm đầu tiên về Vải và nguyên phụ liệu, tiếp nối thành công của Triển lãm quốc tế chuyên ngành dệt may – thiết bị và nguyên phụ liệu 2023. Hy vọng trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội, kết nối giao thương được nhiều đối tác uy tín giúp cho các doanh nghiệp có nhiều giải pháp, tìm kiếm nguồn nguyên phụ liệu nhằm bắt kịp sự phát triển xu hướng thời trang thế giới, đồng thời cũng bắt kịp xu hướng của ngành dệt may toàn cầu”.

Triển lãm SaigonFabric Summer 2023 với sự góp mặt của gần 300 nhà cung cấp đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Hongkong, Pakistan, Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam với những sản phẩm và dịch vụ mới sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp trong ngành. Đặc biệt, tại triển lãm SaigonFabric Summer 2023, lần đầu tiên sẽ có khu “Made in Vietnam” riêng biệt với hơn 100 công ty giới thiệu những nguồn sợi, vải, nguyên phụ liệu của Việt Nam. Khu “Business Matching” với 60 gian hàng để kết nối giao thương giữa các nhà cung ứng, các nhãn hàng và người mua hàng tiềm năng tại Việt Nam như Gap, Puma, Nike, Adidas, Decathlon, PVH (Tommy Hilfiger, Calvin Klein…), Colombia, H&M, Li & Fung, Asmara, Centric…

Tại buổi lễ, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas cho biết, ngành Dệt May Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 xuất khẩu giảm 17% so với cùng kỳ 2022. Dự kiến, tháng 7/2023 xuất khẩu đạt 4 tỷ USD. Triển lãm SaigonFabric Summer 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nguyên phụ liệu mới, giúp cho ngành Dệt May Việt Nam đạt được mục tiêu và kỳ vọng mà Chính phủ đã đặt ra trong chiến lược phát triển giai đoạn 2030 – 2035.

Triển lãm SaigonFabric Summer 2023 được bảo trợ và đồng tổ chức của Bộ Công Thương Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Thêu Đan Tp. HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Giao dịch quốc tế CP Exhibition (Hongkong) và Công ty TNHH tổ chức Triển lãm CP Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề cập nhật thông tin thị trường và công nghệ mới nhất trong ngành Dệt May. Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 26 – 29/7/2023.

 PV


Các tin khác