Dugarco: Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021


Ngày 20/4/2021, tại Hà Nội, Tổng Công ty Đức Giang – CTCP (Dugarco) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, với sự tham gia 79 cổ đông đại diện cho 576 cổ đông của TCTy.

Báo cáo của Cơ quan điều hành nêu rõ, năm 2020 là năm Dugarco chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, với sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động và dưới sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, Dugarco đã vượt qua được một năm nhiều khó khăn và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, với mức lợi nhuận đạt 80% so với kế hoạch đề ra, mức chia cổ tức 20%/vốn điều lệ.

Trong năm 2021, Dugarco phấn đấu đạt mức doanh thu 2.308 tỷ đồng, xuất khẩu 72,2 triệu USD, lợi nhuận đạt 140% so với năm 2020, mức chia cổ tức 30%. Trong bối cảnh thị trường có nhiều diễn biến khó lường, dịch bệnh Covid-19 chưa có hồi kết, Dugarco đã định hướng chiến lược hoạt động cho năm 2021 theo hướng tập trung nguồn lực cho công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), coi đây là xương sống cho xúc tiến thương mại và triển khai kế hoạch; tăng tỉ trọng FOB và ODM, giảm gia công; đưa tỉ trọng hàng nội địa lên 30% tổng doanh thu, chú trọng nâng cao chất lượng hàng nội địa ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn hàng xuất khẩu; đặc biệt là tích hợp ERP (hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) vào công tác quản trị. Trong đó, chương trình UNIFAS được coi là bước đi đột phá trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường nội địa của Dugarco, với mục tiêu xây dựng một nhãn hàng thời trang cho toàn dân, phấn đấu mỗi người dân Việt Nam đều có thể chọn mặc 1 sản phẩm của Đức Giang. Trong bối cảnh tổng cầu thế giới vẫn chưa quay lại mức trước đại dịch, và dịch bệnh vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, thì hướng đi tập trung khai thác thị trường nội địa, thông qua nền tảng thương mại điện tử của Dugarco được kì vọng sẽ đem lại thành công mới cho TCTy trong thời gian tới.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) hoan nghênh những nỗ lực của TCTy trong năm vừa qua, và nhận định đây là “một cú thoát hiểm khá tốt” của Dugarco khỏi cơn bão đại dịch Covid-19.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu tại Đại hội

Ông lưu ý, đầu tư cho R&D chính là mua bảo hiểm cho doanh nghiệp trong dài hạn, và tích hợp hệ thống ERP cũng là bước đi tất yếu để duy trì được khả năng và vị thế của doanh nghiệp trong chuỗi ung ứng, bởi vậy cần quan tâm đầu tư một cách thích đáng để đạt được hiệu quả lâu dài. Ông cũng nhấn mạnh, định hướng của Dugarco cũng tương đồng với chiến lược phát triển của Vinatex trong thời gian tới, đó chính là cân bằng giữa tỉ trọng hàng xuất khẩu và phục vụ thị trường nội địa. Ông cho rằng, Dugarco có cơ sở và tiềm năng để trở thành trung tâm thiết kế và phát triển của Tập đoàn đối với một số sản phẩm đặc thù cho thị trường trong nước, như trang phục chống cháy, chống hóa chất… Đây sẽ là tiền đề cho việc hợp tác, phát triển giữa Vinatex và Dugarco trong thời gian tới.


Các tin khác