Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 9/2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 9/2023 cung cấp những giải pháp và chiến lược của Vinatex để hướng tới mô hình phát triển bền vững. Vinatex đã đi sớm, đón đầu mô hình kinh tế tuần hoàn để thống nhất từ quan điểm đến nhận thức và hành động trong các doanh nghiệp thuộc hệ thống.

Mở đầu Đặc san là bài viết “Chuyển tiềm năng của lớp cán bộ tài năng trẻ (Young talent) hóa thành công của đội ngũ nhân sự cấp cao trong tương lai” của ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex, cung cấp cho bạn đọc về những việc cần phải làm để giúp các cán bộ trẻ có tiềm năng thực sự phát triển thành các nhà quản lý cấp cao của các doanh nghiệp trong tương lai.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Vinatex (1995 – 2025), xin mời quý độc giả cùng tìm hiểu về một thời xây dựng và phát triển của doanh nghiệp lớn trong ngành dệt may được chắt lọc qua câu chuyện kể của hai “nữ tướng” đã chèo lái Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân trong những giai đoạn nhiều cam go, thách thức nhưng cũng có không ít thành công qua bài viết “Định vị chất lượng sản phẩm dệt may qua những thăng trầm”.

Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon của châu Âu (CBAM – EU’s Carbon Border Adjustment Mechanism) là một trong những thành phần trong Thỏa thuận xanh của EU (EU Green Deal) với mục tiêu giảm 55% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030. CBAM nhằm mục đích cân bằng giá carbon phải trả cho hàng hóa nhập khẩu và các sản phẩm nội địa của EU hoạt động theo Hệ thống mua bán khí thải ETS của EU (EU Emissions Trading System). Nghị viện và Hội đồng châu Âu đã thông qua việc áp dụng CBAM đối với việc nhập khẩu một số nhóm sản phẩm vào EU từ ngày 1/10/2023. Để hạn chế những tác động tiêu cực của CBAM, các doanh nghiệp trong ngành cần phải làm gì? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “CBAM những điều doanh nghiệp cần lưu ý”.

Từ ngày 28 – 30/8/2023, Vinatex đã tổ chức đoàn các doanh nghiệp sợi tham dự Hội chợ Yarn Expo Autumn 2023 diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Quốc gia, Thượng Hải, Trung Quốc. Tham dự hội chợ với vai trò là Nhà triển lãm (Exihitbitors), đoàn có sự tham gia của 11 đơn vị sợi của Vinatex nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, củng cố mối quan hệ với các khách hàng truyền thống, mở rộng tìm kiếm các khách hàng mới. Đây cũng là dịp để các đơn vị nắm bắt được thông tin thị trường, xu hướng tiêu dùng và năng lực cạnh tranh của các đối thủ, là nội dung bài viết “Hội chợ Yarn Expo Autumn 2023: Kết nối tăng cơ hội xuất khẩu sợi” mà Đặc san số tháng này gửi đến quý độc giả.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhất là giai đoạn kỷ nguyên số đang diễn ra sâu rộng, việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành đặt ra những thách thức mới. Yếu tố cốt lõi nào trong đào tạo nguồn nhân lực đón kịp sự phát triển “vũ bão” của công nghệ trong sản xuất? Xin mời quý độc giả cùng tìm câu trả lời qua bài viết “Đón đầu nguồn nhân lực dệt may trong kỷ nguyên số”.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 9 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về: Bay cao ước mơ; Thi thợ giỏi khích lệ tinh thần học hỏi; Kinh tế tuần hoàn – thách thức với ngành dệt may; Marketing bền vững trong ngành dệt may – xanh hóa là xu hướng mới; Phòng tránh rủi ro về bảo mật thông tin; Hành trình của tình yêu; Chắt chiu chất Việt trong từng thiết kế thời trang; truyện ngắn Thằng trời gầm…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2023/09/TCDM_2023.09.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Truyền thông: 024.38251252; Email: bantt@vinatex.com.vn.


Các tin khác