Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 6 năm 2024


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 6 là ấn phẩm Chào mừng 99 năm Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) phản ánh rõ nét sự đồng hành của báo chí, truyền thông đối với doanh nghiệp thuộc Vinatex trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. Cùng với đó là những nội dung phản ánh mong đợi của doanh nghiệp đối với Chính phủ về sự linh hoạt trong thực hiện chính sách tài khóa và tiền tệ, giảm áp lực lạm phát tiền tệ đối với nền kinh tế; điều chỉnh tỷ giá linh hoạt nhằm ổn định giá nguyên, vật liệu nhập khẩu.

Nằm trong chuyên đề Vinatex học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người và văn hóa doanh nghiệp, mở đầu số đặc san tháng này là bài viết “Xây dựng và phát triển con người dệt may: Nhận thức đúng, Hành động trúng”. Bài viết cung cấp cho bạn đọc việc đẩy mạnh học theo tư tưởng của Người tại các doanh nghiệp, đơn vị khối đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, người lao động trực thuộc Vinatex.

Là một ngành xuất khẩu nên dệt may Việt Nam chịu ảnh hưởng rất nhiều từ việc Fed tăng lãi suất. Cùng với đó là việc đồng nguyên tệ của các quốc gia cạnh tranh trực tiếp về xuất khẩu hàng may mặc và dệt may với Việt Nam như Bangladesh, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia dự báo đều mất giá mạnh so với Việt Nam đồng, đặc biệt là Bangladesh và Mexico. Điều này làm tăng tính cạnh tranh rất lớn đối với hàng dệt may xuất khẩu của họ so với Việt Nam. Đây chính là nội dung bài viết “Dự báo tỷ giá các thị trường cạnh tranh xuất khẩu hàng dệt may với Việt Nam và lãi suất VNĐ từ nay đến hết năm 2024” của TS. Trương Văn Phước – nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia.

Năm 2024 được đánh giá tiếp tục là năm có nhiều diễn biến, phức tạp, khó lường, các rủi ro tiềm ẩn từ môi trường chính trị – kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tác động tiêu cực lên triển vọng phục hồi tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần phải làm gì để vượt qua giai đoạn khó khăn này? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết “Cần theo dõi sát, nắm bắt tình hình dự báo sớm” của TS. Trần Văn – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội.

Trong ấn phẩm Chào mừng 99 năm Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam ghi nhận ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, của những nhà báo luôn theo sát hoạt động của ngành dệt may để đồng hành xây dựng môi trường “báo chí kiến tạo” cùng doanh nghiệp phát triển. Quý độc giả đón đọc qua bài viết “Báo chí kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển”. Cũng với chủ đề này, độc giả cùng tìm hiểu những nét mới trong hoạt động truyền thông qua bài “Những xu thế mới của truyền thông nội bộ”.

Hồi ức về sự thăng trầm, phát triển của Tổng Công ty cổ phần May Việt Tiến qua câu chuyện của ông Nguyễn Đình Trường – nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Tổng Giám đốc Việt Tiến chia sẻ cho bạn đọc về giai đoạn khó khăn đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm kiếm giải pháp cải tiến kỹ thuật, đổi mới tư duy trong quản lý, biến thách thức thành cơ hội phát triển doanh nghiệp qua bài viết “Thương hiệu xây dựng từ nội lực”.

Vinatex hiện có gần 65 nghìn lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy trực thuộc với mức thu nhập bình quân hơn 9,4 triệu đồng/người/tháng. Trong những năm qua, thành công của Vinatex luôn gắn với việc chăm lo tốt đời sống, thu nhập và lo đủ việc làm cho người lao động, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất như dịch Covid- 19 và suy thoái kinh tế năm 2023. Chính vì vậy, người lao động dệt may ngày càng gắn bó hơn với nghề, sẵn sàng thi đua, nâng cao năng suất, chất lượng, từ đó góp phần nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp. Đây chính là nội dung bài viết “Cải thiện chất lượng sống cho người lao động dệt may” mà Đặc san số tháng này gửi đến quý độc giả.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 6 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về: Nâng năng suất lao động theo giờ; Chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng thời trang nhanh: Nghiên cứu trường hợp Zara; Thị trường cầu yếu có làm “giảm nhiệt” xu hướng xanh và phát triển bền vững ngành dệt may; Trí tuệ nhân tạo và máy học: Cứu tinh cho nhãn hàng đang vật lộn với vấn đề kích cỡ; Bốn xu hướng Denim nổi bật trên sàn diễn thời trang; truyện ký “Ngôi nhà cha mẹ” của nhà văn Kiều Bích Hậu …

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2024/06/TapchiDM_202406.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Truyền thông: 024.38251252; Email: bantt@vinatex.com.vn.


Các tin khác