Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang số tháng 7/2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 7/2023 cung cấp nội dung quan trọng về những nỗ lực của doanh nghiệp dệt may trong phát huy nội lực để đổi mới mô hình kinh doanh, mở rộng tìm kiếm đơn hàng, khách hàng và thị trường mới. Đồng thời, trước bối cảnh tổng cầu dệt may suy giảm, doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng để thích ứng sản xuất linh hoạt trong tất cả các ngành, từ sợi, dệt nhuộm đến may nhằm ứng phó với thị trường đầy biến động…

Mở đầu Đặc san là bài viết “Suy nghĩ về xây dựng năng lực cạnh tranh từ hoạt động phục vụ khách hàng trong điều kiện mới” của ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex, cung cấp cho bạn đọc cách tiếp cận cập nhật hơn xu thế của lĩnh vực phục vụ và thoả mãn khách hàng trong các doanh nghiệp sản xuất dệt may, ở đó đối tượng phục vụ là các nhà mua hàng có kinh nghiệm, có mạng lưới quan hệ lớn trong chuỗi các nhà sản xuất dệt may từ kinh nghiệm thực tế theo dõi và quản lý các doanh nghiệp trong Tập đoàn.

Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn nhiệm kỳ 2020-2025 và xác định những định hướng trọng tâm cho nửa sau của nhiệm kỳ 2020-2025. Để biết rõ hơn về những định hướng, mục tiêu nửa sau nhiệm kỳ xin mời quý độc giả cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết “Đảng bộ Vinatex thực hiện nhiệm vụ chính trị là trọng tâm xây dựng Đảng là then chốt”.

Nền kinh tế Việt Nam đang phải đối diện với nhiều thách thức do nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đấy giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế vẫn là ưu tiên tổng quát của Chính phủ. Cộng đồng doanh nghiệp ngoài việc tin tưởng vào cơ chế, chính sách của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành kinh tế của Chính phủ, thì nên có những toan tính, trù liệu riêng phù hợp với điều kiện thực tế. Đây chính là nội dung bài viết “Nên có những toan tính trù liệu riêng” của TS. Trần Văn – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội.

Trải qua 6 tháng đầu năm với nhiều thách thức và bất lợi, trước những dự báo không mấy tích cực trong nửa cuối năm 2023, các DN dệt may đã và đang linh hoạt trong dự báo, xây dựng phương án dự phòng, tối đa hóa dòng hàng sản xuất, mở rộng thị trường… nhằm chủ động điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh là nội dung bài viết “Cấp tập ứng phó trong vòng xoáy thị trường”.

Vừa qua, đoàn công tác của Vinatex gồm 8 thành viên do ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm về Máy móc và Thiết bị ngành dệt may – ITMA 2023 tại Milan, Ý. Trong chương trình công tác, đoàn đã đến làm việc tại triển lãm theo lịch trình đã trao đổi từ trước với các hãng thiết bị. Đặc san tháng này sẽ cung cấp cho độc giả những công nghệ mới của các hãng thiết bị mà đoàn làm việc qua bài viết “Vinatex dự triển lãm thiết bị ITMA 2023: Bắt nhịp cơ hội chuyển đổi ngành dệt may”

Các học viên đã chính thức bắt đầu bước vào Khóa đào tạo kiến thức chương trình đào tạo tài năng trẻ Vinatex Young Talent 2023 từ cuối tháng 6. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những đánh giá của học viên và lãnh đạo doanh nghiệp cùng với việc áp dụng vào thực tế sau khi kết thúc khóa đào tạo kỹ năng Young Talent 2022 qua loạt bài viết “”Quả ngọt” từ chương trình đào tạo Vinatex Young Talent 2022”, “Đào tạo kiến thức chương trình Vinatex Young Talent 2023: Kiến thức là giá trị ở lại lâu dài với mỗi học viên”.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 7 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về ngành Dệt May Việt Nam làm gì để khôi phục thị phần, duy trì động lực tăng trưởng trong bối cảnh mới?; Tiến trình chuyển đổi số Vinatex; Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân: Linh hoạt sản xuất, chủ động kinh doanh; Gia đình hạnh phúc – người thợ say nghề; Truy xuất chuỗi cung ứng trong dệt may là bước đi của kinh tế tuần hoàn; Thời trang tinh túy với tơ sợi thiên nhiên; Trào lưu trong bán lẻ, sản xuất và kho hàng; truyện ngắn Hoàng hôn của một người dưng của tác giả Song ngư;…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/TCDM_2023.07.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác