Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang số tháng 5/2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 5/2023 cung cấp cho bạn đọc thông tin về Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của các đơn vị thành viên của Vinatex với nhiều nội dung, chiến lược được thông qua, đồng thời xây dựng kế hoạch SXKD cho năm 2023 với nhiều thách thức chưa từng có và tình hình xuất khẩu của ngành Dệt May Việt Nam và các quốc gia cạnh tranh trong 4 tháng đầu năm.

Mở đầu Đặc san là bài viết “Suy nghĩ trong một mùa đại hội đồng cổ đông nhiều thách thức” của ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, cung cấp cho độc giả về một mùa đại hội có nhiều thách thức lớn với các doanh nghiệp nhất kể từ khi các đơn vị trong Vinatex cổ phần hoá và thực hiện đại hội đồng cổ đông hàng năm theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Trong tháng 4, 5 này, các đơn vị thành viên của Vinatex đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 trong điều kiện thị trường đang có nhiều khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, các đơn vị đã đặt ra những kế hoạch SXKD và chiến lược phát triển như thế nào? Xin mời quý độc giả cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết “Ứng phó linh hoạt duy trì sản xuất”.

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và 60 năm Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định (21/5/1963- 21/5/2023), Đặc san số tháng này sẽ cung cấp cho độc giả về niềm vinh dự, tự hào của Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định (đơn vị đã được Bác 3 lần về thăm) và Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành qua nội dung bài viết “Vẹn nguyên niềm tự hào”; “Niềm hạnh phúc nhân đôi”.

Ngày 23/4/2023, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và trả nợ vay phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng. Tuy nhiên, để Thông tư 02 đi vào đời sống, hiện thực hoá những kỳ vọng mới và không gây khó cho doanh nghiệp trong tiếp cận tín dụng ngân hàng thì các bên liên quan cần phải làm gì? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết “Để hiện thực hóa kỳ vọng mới hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp từ thông tư 02/2023/TT-NHNN” của Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong.

Trong bối cảnh các đơn hàng sụt giảm khi các thị trường xuất khẩu chính bị thu hẹp, các doanh nghiệp trong hệ thống của Vinatex đang nỗ lực duy trì sản xuất bằng việc tích cực tìm kiếm đơn hàng, đa dạng hóa mặt hàng, thực hành tiết kiệm và hơn hết là sự đồng lòng của tập thể ban lãnh đạo, CBNV và NLĐ nhằm giúp DN vượt qua giai đoạn khó khăn kéo dài. Đây là nội dung bài viết “Doanh nghiệp nỗ lực, lao động sẻ chia” Đặc san số tháng này sẽ cung cấp cho bạn đọc.

Bên cạnh đó, Đặc san số tháng 5 cung cấp cho bạn đọc những bài viết về Xuất khẩu dệt may Việt Nam và các quốc gia cạnh tranh; Người lao động tâm huyết cùng doanh nghiệp vượt khó, ổn định và phát triển; An toàn – Vệ sinh lao động gắn kết người lao động với doanh nghiệp; Chất lượng từ sự tận tâm; Khu công nghiệp “Xanh” cho phát triển bền vững; Dán nhãn sinh thái và nhãn xã hội lên sản phẩm thời trang; “Thắt lưng buộc bụng” vượt khó khăn; “Bản giao hưởng” của Biển; Truyện ngắn: Bộ móng tay màu đỏ của tác giả Phát Dương;…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/wp-content/uploads/2023/05/TCDM_2023.05.pdf

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác