Đón đọc Đặc san Dệt May và Thời trang số đặc biệt Chào Xuân Quý Mão 2023


Đặc san Dệt May và Thời trang Việt Nam số tháng 12/2022 + 01/2023 là ấn phẩm đặc biệt của Tập đoàn Dệt May Việt Nam với chủ đề “Chào Xuân Quý Mão 2023” cung cấp cho bạn đọc những kết quả đã đạt được của Tập đoàn trong năm 2022 và đưa ra những dự báo, giải pháp về sự phát triển của ngành trong năm 2023.

Mở đầu cuốn Đặc san Tết là “Thông điệp năm 2023: Kiên định các giải pháp chiến lược trong điều kiện thị trường bất định” của ông Lê Tiến Trường-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex cung cấp cho độc giả những xu thế lớn ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh nghiệp và 5 giải pháp kiên định của Vinatex trong năm 2023.

Ngành dệt may và Tập đoàn Dệt May Việt Nam vừa trải qua một năm 2022 với nhiều bất định, cung bậc cảm xúc trái ngược, có vui rồi buồn, thất vọng rồi lại hy vọng. Năm 2023, kinh tế thế giới vẫn còn tiềm ẩn nhiều bất ổn và được dự báo là khó khăn. Xác định rõ những khó khăn trước mắt giúp Vinatex bước đi một cách chủ động hơn, không còn hoang mang trước những “bất định” mà đã sẵn sàng những giải pháp ứng phó với điều kiện sản xuất kinh doanh không tích cực và kiên định với mục tiêu đã chọn. Đây chính là nội dung bài viết “Vinatex xây dựng kế hoạch SXKD năm 203: Chủ động ứng phó, kiên định mục tiêu” của ông Cao Hữu Hiếu-Tổng Giám đốc Vinatex.

Cũng trong số đặc biệt này, các chuyên gia về kinh tế đã đưa ra những nhận định, đánh giá về các tác động đến nền kinh tế Việt Nam, ngành Dệt May Việt Nam thông qua 3 bài viết: Dự báo kinh tế tiền tệ năm 2023: Xử lý bài toán xung đột giữa mực tiêu tăng trưởng và lạm phát của TS. Trương Văn Phước – Nguyên Quyền Chủ tịch UB Giám sát Tài chính Quốc gia; Nhìn lại mình để vượt qua thử thách của TS. Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; Kiềm chế cảm xúc nghĩ về tương lai của TS. Trần Văn – Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội.

Năm 2022 thị trường dệt may chứng kiến 2 bức tranh có màu sắc đối lập giữa 6 tháng đầu năm khởi sắc và 6 tháng cuối năm đảo chiều khó khăn và tình hình khó khăn còn được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm 2023. Các thị trường dệt may sẽ phát triển như thế nào trong năm 2023? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết “Dự báo thị trường dệt may năm 2023”.

Đặc điểm chung của ngành dệt may, da giày đều là các ngành sản xuất thâm dụng lao động. Với việc đang sử dụng tới gần 30% lực lượng lao động công nghiệp trên cả nước, xây dựng một ngành sản xuất dệt may, da giày độc lập tự chủ sẽ là sự đóng góp quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế Việt Nam độc lập tự chủ. Trong quá trình xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ cần có chi phí, trong đó nguồn vốn mồi từ khu vực nhà nước đóng vai trò điểm bùng phát. Khu vực kinh tế nhà nước, trong đó có DNNN là khu vực nhận trách nhiệm sử dụng nguồn vốn mồi từ ngân sách tạo điểm bùng phát có sức lan toả mạnh, thông qua việc đầu tư và làm chủ các khâu thắt cổ chai của chuỗi cung ứng đang gây giảm khả năng độc lập tự chủ của ngành. Đây chính là nội dung bài viết : “Vai trò kinh tế nhà nước trong xây dựng kinh tế độc lập tự chủ và hội nhập quốc tế sâu rộng” của ông Lê Tiến Trường-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex.

Quý 4 năm 2022, nhiều doanh nghiệp trong ngành gặp khó khăn về đơn hàng khiến việc làm và thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các công đoàn cơ sở đã tập trung chăm lo Tết cho người lao động như thế nào? Quý độc giả sẽ có câu trả lời qua bài viết: “Bồi đắp văn hóa con người dệt may yêu nghề, mến nghiệp, hăng say lao động”.

Bên cạnh đó, Đặc san số này cung cấp cho bạn đọc những bài viết về Thị trường dệt may nội địa: Xung lực nào “tạo sóng” cho 2023? Đào tạo nội bộ và tự đào tạo: Giải pháp căn bản trong phát triển nguồn nhân lực tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Chuyển đổi số ở Tập đoàn Dệt May Việt Nam: Định vị “thương hiệu”  trong chuỗi cung ứng; Thị trường dệt may nội địa: Xung lực nào “tạo sóng” cho năm 2023; Chiến lược hợp tác nâng cao nội lực và phát triển bền vững;…

Sắc Xuân tươi mới của năm 2023 cũng sẽ được chuyển tải đến bạn đọc qua những bài viết ghi chép, tản văn, thơ của các nhà nghiên cứu văn hóa, nhà báo, nhà văn, nhà quản lý, nhà giáo với ghi chép Đi qua giông bão, truyện ngắn Chuyện lạ đêm Ba mươi Tết của nhà văn Kiều Bích Hậu; Ngàn năm sóng lụa tằm tơ; Ước vọng ngày Xuân…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc qua Đặc san in và qua đường link: https://vinatex.com.vn/tap-chi-det-may-va-thoi-trang-viet-nam/

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đặc san Dệt may và Thời trang – Địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Tuyên giáo – Truyền thông: 024.38251252; Email: bantgtt@vinatex.com.vn.


Các tin khác