Đón đọc Chuyên đề xây dựng kế hoạch năm 2022 trên Tạp chí Dệt may và Thời trang số tháng 10/2021


Như thường lệ, hằng năm, Tạp chí Dệt may và Thời trang đều xuất bản số đặc biệt Chuyên đề về dự báo thị trường năm tới để xây dựng kế hoạch năm. Năm nay, Chuyên đề dự báo thị trường 2022 sẽ được xuất bản vào tuần cuối của tháng 10 để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường trong nước và quốc tế nhằm cung cấp đến bạn đọc bức tranh toàn cảnh về dự báo thị trường trong năm đầu tiên phục hồi sau Covid-19.

Bài viết vững vàng trên con đường đầy thử thách của năm 2022 của ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex nhận định rõ: Xây dựng kế hoạch 2022 là năm đầu tiên của 3 năm phục hồi sau dịch bệnh 2022-2024. Mục tiêu vừa phục hồi sản xuất, phục hồi tài chính, phục hồi khách hàng và thị trường đồng thời với cấu trúc lại, tinh gọn kể cả phải thu hẹp quy mô, chuyển đổi công nghệ sản xuất và công nghệ quản lý, tái phân bố địa bàn sản xuất.

Bài viết tổng quan nhận định tình hình năm 2022, các thách thức đặt ra với doanh nghiệp trong Tập đoàn. Từ đó gợi mở cho doanh nghiệp bài toán xây dựng kế hoạch năm đảm bảo rõ mục tiêu, chỉ tiêu, đích đến trên cơ sở những dự báo sát với thực tiễn và mang tính khoa học. Đâu là những chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu với các khu vực sẽ được tác giả đưa ra chi tiết trong bài viết để các doanh nghiệp, bạn đọc nắm bắt và vận dụng vào thực tiễn hoạt động cũng như nhu cầu nắm bắt thông tin trong thời điểm quan trọng này.

Năm 2021, ngành Dệt May Việt Nam đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của giãn cách xã hội kéo dài đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam, cùng với sự sụt giảm nhu cầu quốc tế đối với sản phẩm dệt may. Triển vọng kinh tế năm 2022 và cơ hội phục hồi của ngành Dệt May Việt Nam sẽ ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên Tạp chí tháng này…

Trên cơ cở những dự báo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (World Bank), Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF), phân tích của các chuyên gia, Tạp chí số Chuyên đề tháng 10 còn có những bài viết sâu về tình hình kinh tế thế giới, kinh tế các nước là thị trường chính của doanh nghiệp trong ngành; nhu cầu và diễn biến thị trường dệt may; lãi suất, tỷ giá; hành động của các quốc gia cạnh tranh và các nhà mua hàng lớn và  năng lực cung ứng thiết bị của các hãng lớn trên thế giới, trong năm 2022…

BBT


Các tin khác