Dẫn đầu xu hướng – câu chuyện mới của sinh viên LCDF


Với mong muốn dẫn đầu xu hướng và luôn thúc đẩy nền thời trang tiến bộ, LCDF (Học viện thiết kế và thời trang London) tiếp tục tổ chức sự kiện Lễ tốt nghiệp gây ấn tượng vào năm 2017.

21 Bộ sưu tập của các sinh viên tốt nghiệp năm 2017 sẽ chính thức ra mắt các tín đồ đam mê Thiết kế sáng tạo và thời trang trong vòng 03 ngày từ 03 -05/08/2017 tại 2 địa điểm: khuôn viên Nhà trường và Khách sạn Melia Hà Nội. Tuần lễ Thời trang tốt nghiệp với quy mô lớn hơn những năm trước sẽ tạo tạo điều kiện nhiều hơn cho các Nhà thiết kế tốt nghiệp có cơ hội tốt nhất thể hiện tác phẩm của mình tới các doanh nghiệp và đông đảo công chúng. 

Mang chủ đề “The Innovators – Dẫn đầu xu hướng”, các Nhà thiết kế tốt nghiệp đang dẫn đầu xu hướng và sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam trong tương lai. Họ chính là thế hệ những Nhà thiết kế truyền cảm hứng đến thế giới và tạo nên xu hướng cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Những nhà thiết kế tiên phong của LCDF- Hanoi được đào tạo bài bản không chỉ đột phá về thiết kế sáng tạo mà còn đầy đam mê sự nghiệp để thành công. Chính vì vậy, những thế hệ Nhà thiết kế thời trang mới của LCDF – Hanoi đã và đang thực hiện những bước đi dài trong việc khẳng định tên tuổi và sự nghiệp của họ góp phần tạo nên diện mạo mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Lớp sinh viên tốt nghiệp của LCDF – Hanoi hôm nay thực sự là đại diện của những con người văn hóa toàn cầu với niềm đam mê không giới hạn cho sự nghiệp sáng tạo của mình, được đào tạo bài bản để thay đổi thế giới và tạo sức mạnh cho các nhà thiết kế trẻ nhiệt huyết trong tương lai.

Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2017 năm nay mang đến 21 câu chuyện khởi nghiệp của 21 Nhà thiết kế trẻ. Mỗi người trong số họ kể những câu chuyện rất riêng bằng thời trang, lấy cảm hứng từ những điều gần gũi trong cuộc sống như chiếc đồng hồ, con mắt, lá bài… cho đến những chủ đề trừu tượng, rộng lớn như không gian chiêm tinh học… Người xem sẽ được khám phá những điều huyền bí của tà thuật Voodoo ở châu Phi, đạo Mẫu ở Việt Nam, những linh vật may mắn hay trải nghiệm những cảm xúc vui vẻ từ bộ phim nổi tiếng “Troll”; lắng đọng cùng bản nhạc bất hủ của Beethoven; và chiêm ngưỡng tài hoa của họa sĩ người pháp Sonia Delaunay.

Những câu chuyện đưa người xem từ vẻ đẹp của Tết Cổ truyền hay nét cổ kính của Thành phố Hội An ở Việt Nam đến chiêm ngưỡng sự đan xen giữa cổ kính và hiện đại của thành phố Rome nước Ý, bất ngờ với chiếc mũ lông của người Mỹ bản địa, rồi lại vui vẻ cùng vòng quay ngựa gỗ thời Victoria tại Châu Âu.

Những vấn đề tâm lý xã hội như trầm cảm và hạnh phúc, những người phụ nữ vĩ đại hay bảo vệ loài ong đang có nguy cơ tuyệt chủng cũng được những nhà thiết kế trẻ truyền đi thông điệp qua câu chuyện thời trang một cách độc đáo.

Bà Hà Thị Hằng, Giám đốc LCDF cho rằng, còn có một cơ hội tốt trong sự kiện này, đó là sinh viên sẽ được tiếp xúc và trao đổi những mong muốn tương lai, sự kết nối nghề nghiệp với các doanh nghiệp may mặc lớn và danh tiếng trong cả nước. 

KH


Các tin khác