Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Sáng 18/11, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức chương trình trực tuyến kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2021), tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác dưới mái trường HTU.

Toàn cảnh chương trình và đại biểu tham dự.

Tới dự và chúc mừng Nhà trường có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng với đại diện lãnh đạo Cơ quan điều hành của Tập đoàn.

Năm nay do tình hình dịch bệnh, chương trình kỷ niệm được tổ chức tinh gọn, với sự tham gia của các thầy cô đang công tác tại trường và phát trực tiếp trên fanpage của trường để sinh viên cùng theo dõi.

Ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Xuân Hiệp- Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và cảm ơn đội ngũ giảng viên, những người đã góp nên những thành công, tạo ra những lứa sinh viên chất lượng cho ngành Dệt May của HTU trong những năm qua. Dù tình hình năm học 2020 – 2021 dịch bệnh còn phức tạp, đa số sinh viên phải học online, nhưng đội ngũ giảng viên đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, soạn thảo giáo trình học hiệu quả đồng thời xây dựng nên các phương pháp dạy học mới, giúp các em có thể nắm bắt kiến thức tốt hơn. Đồng thời công tác nghiên cứu, đào tạo của Nhà trường vẫn được đảm bảo.

“Đội ngũ CBGV đã nỗ lực rất nhiều trong một năm học bị tác động rất lớn bởi đại dịch Covid-19. Nhờ đó, chúng ta vẫn đã hoàn thành 14 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 3 đề tài nghiên cứu cấp Tập đoàn, Bộ Công thương, cấp Nhà nước và 11 đề tài cấp trường. Ngoài ra, chúng ta cũng đã công bố được 38 bài báo trên các Tạp chí trong nước và nước ngoài, cũng như hướng dẫn sinh viên hoàn thàn 9 đề tài nghiên cứu khoa học. Trong bối cảnh cần phải đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đại học, thì đội ngũ giảng viên nhà trường đã rà soát và cập nhật được 62 đề cương chi tiết, 199 học liệu cho các học phần giảng dạy. Đồng thời biên soạn mới được 23 tập bài giảng, xuất bản 4 giáo trình mới cho năm học 2020 – 2021” – Hiệu trưởng HTU nhấn mạnh.

Ông Lê Tiến Trường- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về những yêu cầu đối với đội ngũ giảng viên của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Có nhiều năm được phân công đảm nhận khối đào tạo của Tập đoàn, cũng như đứng trên cương vị Chủ tịch Hội đồng trường HTU, ông Lê Tiến Trường đã dành phần lớn thời gian của buổi Lễ để chia sẻ về những khó khăn và thách thức của nghề giáo đối với việc đào tạo ra đội ngũ sinh viên chất lượng cho ngành DMVN.

Tâm huyết với nghề giáo, luôn “yêu nghề – kính nghiệp”, Chủ tịch Hội đồng trường HTU nhận định: Để đáp ứng về nguồn nhân lực của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, yếu tố quan trọng là xây dựng được đội ngũ giảng viên vừa vững kiến thức chuyên môn, vừa giỏi kiến thức thực tiễn. Với môi trường nhà trường trong doanh nghiệp, yêu cầu đó cần phải cao hơn để hướng đến nhà giáo là doanh nhân, nhà giáo là cán bộ quản lý. Chúng ta đang xây dựng mô hình nhà trường trong doanh nghiệp, trong môi trường cụ thể, sẽ có những thuận lợi và bất cập. Giáo dục luôn cần sự ổn định tương đối nhưng yêu cầu về lao động lại thay đổi rất nhanh. Hơn lúc nào hết, giai đoạn này chính là giai đoạn đầu tư của các Nhà giáo về kiến thức và chuyên môn để doanh nghiệp thừa nhận là chuyên gia. Không chỉ đào tạo cho sinh viên, chúng ta cũng cần cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị, nâng cấp cập nhật kiến thức cho doanh nghiệp… Với Tập đoàn và các doanh nghiệp có thể tham gia nhưng cũng chỉ là ngoại lực hỗ trợ cho Nhà trường, đó là nhà đầu tư và là đơn vị sử dụng các “sản phẩm” của Nhà trường. Còn “ngọn lửa” bùng cháy và nhiệt huyết lại từ chính các thầy cô. Tuy nhiên, với mô hình nhà trường trong doanh nghiệp sẽ là chuỗi cung ứng khép kín và hạt nhân đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng chính là Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Ông Lê Nho Thướng – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dệt May trao quà của Tập đoàn và Công đoàn cho Nhà trường.

Đại diện sinh viên trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Nhà trường.

Đại diện Ban Giám hiệu trao tặng hoa cho đại diện các Khoa trong trường.

Tại chương trình, đại diện giảng viên và sinh viên của trường cũng đã chia sẻ về những tâm huyết của thầy cô, gửi lời cảm ơn chân thành đến với Ban Giám hiệu, Hội đồng trường và Tập đoàn Dệt May Việt Nam về những hỗ trợ cho Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức đón nhận Quyết định khen thưởng của Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Lễ khen thưởng và công bố Quyết định:

Ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Đặng Bá Hùng – Giảng viên Nhà trường.

Ông Lê Nho Thướng – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Tập đoàn cho Đảng bộ Nhà trường.

Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó TGĐ Tập đoàn trao bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2020 – 2021.

Quang Nam


Các tin khác