Cygnet Texkimp ra mắt hệ thống ống tháo sợi cuộn


Pic: Cygnet Tex

Chuyên gia xử lý và chuyển đổi sợi Cygnet Texkimp, một nhà sản xuất phôi hàng đầu, đã phát triển một loại ống cuốn sợi đời mới sử dụng công nghệ khí nén để đạt được độ căng tiêu chuẩn, công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế. Ống cuốn sợi Flatline giải quyết nhu cầu về độ chính xác và tính đồng nhất trong lĩnh vực kéo sợi carbon cao cấp và kéo đa sợi.

Đây là công nghệ mới nhất được nghiên cứu phát triển từ Chương trình đổi mới của Cygnet Texkimp, Vương quốc Anh, nhằm giải quyết nhu cầu về độ chính xác và tính đồng nhất trong lĩnh vực kéo sợi multifilament và sơ chế sợi carbon cao cấp.

Chris Furphy – Giám đốc phát triển sản phẩm của Cygnet Texkimp giải thích: “Cách thức mà các sợi được tháo ra khỏi búp sợi và đưa vào các khâu công nghệ cuối trong quá trình sản xuất đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của toàn bộ quy trình và chất lượng của nguyên liệu thành phẩm.

“Độ căng của sợi và quy trình xử lý sợi là hai yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất sơ chế sợi carbon và vải dệt thoi chất lượng cao . Bằng cách khai thác hiệu quả của máy khí nén chính xác, chúng tôi đã phát triển một công nghệ cuộn dây với hiệu suất xử lý và độ căng tách biệt. ”

Hệ thống máy cuốn sử dụng công nghệ xi lanh khí nén áp suất thấp, ma sát thấp để tạo ra sức căng phù hợp cho từng sợi khi nó được đưa vào một loạt các quy trình xuyên suốt, từ khâu sơ chế đến dệt. Độ chính xác về áp suất của mỗi xi lanh được thiết lập bởi một hệ thống điều khiển điện tử trung tâm, điều chỉnh áp suất theo điều kiện vận hành. Nó gồm một phanh điều khiển khí nén hiệu quả để điều chỉnh mô-men xoắn được áp dụng cho từng vị trí trên bánh lái.

Ưu điểm chính trong thiết kế này là không yêu cầu bất kỳ khả năng hiệu chỉnh cơ học hoặc trình độ chuyên môn vận hành cao nào để có thể thiết lập và vận hành hệ thống trong quá trình sản xuất. Áp suất và lực kéo đứt của mỗi xi lanh được lập trình điện tử và được cài đặt sẵn, có nghĩa là không cần hiệu chuẩn tại chỗ. Thiết kế này đã được tối ưu hóa để giảm thiểu sự thay đổi trong quá trình sản xuất.

Mỗi mô-đun được thiết kế theo  đường phẳng tạo thành 1 mô-đun khép kín, giúp loại bỏ khả năng các mảnh vụn xơ xâm nhập vào hệ thống và gây ra sự biến đổi độ căng của sợi

Phạm vi lực căng mà Flatline có thể cung cấp cũng lớn hơn đáng kể so với một máy cuốn cơ học thông thường từ 100g đến 1000g, mang lại cho người dùng sự linh hoạt hơn trong quá trình xử lý.

https://www.technicaltextile.net/ws/cygnet-texkimp-unveils-fibre-unwinding-creel-271444.html

Người dịch: Trần Thị Hậu


Các tin khác