Cuộc thi thiết kế thời trang COTTON USA Fashion Design


Cuộc thi thiết kế thời trang COTTON USA Fashion Design với chủ đề“Be the nature – Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên” nhằm tìm kiếm những nhà thiết kế trẻ và tài năng trên toàn quốc sẽ được tổ chức từ ngày 08/07 đến 12/09/2017, tại TP. HCM do COTTON USA và Công ty Canifa phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi và cơ hội lớn cho các nhà thiết kế trẻ ở Việt Nam thể hiện tài năng và chinh phục giải thưởng một chuyến tham quan ngành bông tại Mỹ trong 5 ngày với sự tài trợ của Canifa.

COTTON USA là thương hiệu đại diện cho ngành bông Hoa Kỳ với sứ mệnh mang chất liệu cotton chất lượng cao và thân thiện với môi trường phát triển rộng rãi trên toàn cầu. Với phạm vi tiếp cận lên đến hơn 50 quốc gia thông qua 20 văn phòng trên toàn thế giới, COTTON USAmong muốn tiếp tục truyền cảm hứng về một phong cách đẳng cấp hoà quyện cùng thiên nhiên đến ngành công nghiệp thời trang Việt Nam nói chung và các tín đồ thời trang nói riêng. 

Tại buổi họp báo ngày 07/07/2017, ông Võ Mạnh Hùng – Trưởng đại diện Hiệp hội Bông Mỹ tại Việt Nam, Ban tổ chức cuộc thi cho biết, để tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ phải thể hiện khả năng sáng tạo và tài năng của mình với các trang phục mang chất liệu hoàn toàn 100% từ cotton thiên nhiên hoặc CVC (51% U.S cotton trở lên). Các mẫu thiết kế là bản gốc do chính thí sinh thiết kế với chủ đề “Be the nature – Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên”. Bản phác thảo được vẽ trên giấy B4. Đối tượng của cuộc thi là các nhà thiết kế trẻ trên toàn quốc, có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi, vòng 1 mỗi thí sinh phải nộp 3 mẫu phác thảo. Cuối vòng 1 Ban tổ chức (BTC) cùng Ban giám khảo (BGK) sẽ chọn ra 30 thí sinh có bộ sưu tập xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự vòng 2 và chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng 3. Tiêu chí cuộc thi hướng tới là sự linh hoạt và sáng tạo không giới hạn trong việc biến hoá chất liệu Cotton để tạo ra những bộ trang phục ấn tượng và mang đậm dấu ấn cá nhân của nhà thiết kế. Do đó, những ai đam mê thời trang, muốn học hỏi và phát triển sự nghiệp kinh doanh thời trang lên một bước tiến mới đều là những thí sinh tiềm năng của cuộc thi. 

Bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc Công ty Canifa nhà tài trợ chính của cuộc thi, chia sẻ: “chúng tôi hy vọng qua cuộc thi tìm kiếm những gương mặt nhà thiết kế trẻ sáng giá cho làng thời trang Việt Nam, từ đó thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang phát triển và tiến gần hơn với thị trường thời trang quốc tế. Chúng tôi mong rằng cuộc thi sẽ thu hút đông đảo nhà thiết kế trên toàn quốc tham gia và nhận được sự ủng hộ từ những bạn trẻ yêu thích thời trang. Canifa mong muốn sẽ trở thành một thành tố để chắp cánh cho ước mơ của các nhà thiết kế trẻ đạt được những thành công trong nghề nghiệp của mình”. 

Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 09/09/2017 và Cotton day – Đêm vinh danh và trao thưởng vào ngày 12/09/2017 tại TP. HCM.

Cẩm Hà

 


Các tin khác