COVID -19: Sắp có kết quả thử nghiệm sản phẩm dệt may chống Vi rút


Nguồn: @Health Guard

Tập đoàn HealthGuard có trụ sở tại Melbourne, Úc là một tập đoàn hàng đầu về chăm sóc sức khỏe không xâm lấn đã công bố sản phẩm HealthGuard AMIC/PLB của họ đã được thử nghiệm với Vi-rút Corona tại Trung tâm phát hiện vi sinh vật Quảng Đông. Họ tuyên bố rằng sản phẩm dệt may chống Vi-rút HealthGuard AMIC/PLB  được thử nghiệm độc lập cho hiệu quả chống lại các bào tử của Vi-rút Corona (H1N1), SARS và Vi-rút cúm tới 99,9% khi được xử lý phù hợp trên sợi và vải.

Tiến sỹ Christopher Harvey, Chủ tịch tập đoàn HealthGuard, phát biểu trên tờ   “Innovation in Textiles” rằng “Chúng tôi mong đợi kết quả thử nghiệm khả quan trên chủng Vi-rut Corona. Báo cáo kết quả thử nghiệm sẽ sớm được hoàn tất”.

Ông cũng cho biết thêm “Các sản phẩm HealthGuard đã được xử lý bằng cách pha trộn vào bán thành phẩm hoặc phủ lên sợi trong quá trình kéo sợi. Điều này  không làm biến đổi tính chất trên thành phẩm”.

“HealthGuard AMIC/PLB đã được thử nghiệm độc lập để có độ bền lên đến 50 lần giặt mà vẫn giữ được hiệu quả”.

“Chúng tôi dự kiến sẽ ứng dụng xử lý HealthGuard AMIC/PLB trên tất cả các loại ga, đệm và vỏ gối, sử dụng trên tàu du lịch, máy bay, tàu hỏa, ghế ngồi của phương tiện giao thông công cộng, tất cả đồ nội thất mềm của khách sạn, công sở và trại dưỡng lão”.

HealthGuard PLB thuộc danh mục Hóa chất Hoạt tính Oeko-Tex. Các sản phẩm của công ty được sản xuất tại nhà máy ở Melbourne được chính phủ Úc cấp phép. Cùng với một cơ sở sản xuất khác, mỗi ngày sản xuất được 100 tấn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn HealthGuard Corporation Pty được thành lập năm 1990 với tư cách là một bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Công ty trách nhiệm hữu hạn Global Special Chemicals Pty. Cả hai đều là công ty tư nhân thuộc sở hữu của tập đoàn gia đình Harvey.

Tiến sỹ Harvey giải thích “Thành công bước đầu của công ty HealthGuard Corporation Pty là xử lý kháng khuẩn/nấm, chống bụi 3 tác dụng trên các sản phẩm dệt may”. Khi xử lý HealthGuard trên đệm, sợi PU, sợi PES sử dụng làm đệm, ruột gối, chăn thì lượng bụi nhỏ đã giảm 99,9%. Do đó, sẽ không có mầm bệnh do bụi nhỏ trong nhà (HDM) gây ra, là tác nhân gây ra đến 70% số ca bệnh hen suyễn.

“Chúng tôi cũng mong muốn nhận được những thông tin phản hồi của khách hàng mua giường, ga trải gường, đồ nội thất được bọc vải đã được xử lý bằng HealthGuard”.

Ngay sau đó công ty đã sản xuất ra nhiều sản phẩm như quần áo, đồ cắm trại, quần áo du lịch được xử lý chống muỗi gấp 3 lần, xử lý kháng khuẩn/nấm. Lần đầu tiên HealthGuard cũng đưa ra thị trường sản phẩm dệt may được xử lý kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của siêu vi khuẩn như MRSA và VRE, một phương pháp xử lý được sử dụng để xử lý áo khoác ngoài tại nhiều bệnh viện trên thế giới.

Người dịch: Phạm Thị Tốt

https://www.innovationintextiles.com/covid19-positive-test-results-for-antiviral-textile-finish-imminent/


Các tin khác