Continental Clothing bắt đầu sử dụng sợi EcoVero


Continental Clothing, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất quần áo thời trang cao cấp có in ấn, đang tiếp tục phát triển bền vững bằng cách cho ra mắt bộ sưu tập: sản phẩm sinh thái mới có nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo. Hiện tại, Continental Clothing đang hợp tác với Lenzing để đưa sợi viscose mới (EcoVero) vào bộ sưu tập của mình.

Sợi EcoVero được làm từ bột gỗ – nguồn nguyên liệu tái sinh tự nhiên. Gỗ có nguồn gốc từ các đồn điền lâm nghiệp bền vững, được chứng nhận 100% bởi các hiệp hội hàng đầu trong ngành như Hiệp hội Quản lý Rừng (FSC).

Với loại sợi EcoVero, Lenzing chỉ sử dụng gỗ của Hiệp hội Quản lý Rừng (FSC) và phải có chứng nhận gỗ được khai thác tại các đồn điền lâm nghiệp bền vững. Gỗ có nguồn gốc tại các đồn điền này giúp giảm 50% lượng khí thải CO2. Đây là một quy trình khép kín, tất cả nước và hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất được tái chế và sử dụng lại, dẫn đến tác động ô nhiễm 0%.

Continental từ lâu đã sử dụng Cotton hữu cơ, Polyester tái chế (PET) và Tencel Lyocell để sản xuất quần áo bền vững và thân thiện với môi trường. Là thành viên của Tổ chức Fair Wear Foundation, Continental nỗ lực hướng tới các điều kiện làm việc tốt hơn trong ngành công nghiệp dệt may. (RR)

https://www.fibre2fashion.com/news/apparel-sustainability-news/continental-clothing-adopts-ecovero-fibres-248887-newsdetails.htm

Phùng Thị Ái


Các tin khác