CÔNG TY MCELL XÂY DỰNG HỆ THỐNG SẢN XUẤT HÀNG LOẠT CHO HÀNG DỆT MAY THÔNG MINH


Ảnh của Mcell

Mcell –  một công ty khởi nghiệp dựa trên công nghệ chuyên phát triển hàng dệt may thông minh cho các mục đích sử dụng khác nhau bằng công nghệ phủ nano tiên tiến, đã xây dựng một hệ thống sản xuất hàng loạt cho các loại sợi đa chức năng. Các sản phẩm dệt thông minh của Mcell không chỉ có khả năng sưởi ấm bề ​​mặt mà còn có chức năng nhận biết các tình huống khẩn cấp và tình trạng sức khỏe. 

Mcell là một công ty thuê trong Trung tâm Hội tụ Văn hóa-CNTT-Truyền thông do Bộ Khoa học và CNTT-Truyền thông và Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Quốc gia điều hành.

Mcell sản xuất các công nghệ và các phụ kiện quan trọng cho quần áo và các sản phẩm chăn ga thông minh kết hợp với ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông). Gần đây, công ty đã cùng nhau phát triển các sản phẩm thảm sưởi tạo ra nhiệt trên toàn bộ bề mặt, một bộ phận sưởi ấm cho miếng che mắt để giảm bớt hội chứng khô mắt, một thiết bị đeo thể thao có cảm biến phát hiện nhịp thở và quần áo thông minh phân tích được chuyển động cơ thể. Sản phẩm dệt may thông minh của công ty đã được tạo ra từ một hệ thống sản xuất hàng loạt. Các sản phẩm này không chỉ có chức năng sưởi ấm bề ​​mặt mà còn có thể nhận biết sức khỏe và tình huống khẩn cấp bằng cách đo thể lực, cử động khớp, thay đổi trên cơ thể, điện tâm đồ và nhịp thở. Không giống như hàng dệt may hiện có, hàng dệt thông minh của Mcell tránh được sự hư hỏng do nếp gấp và quá trình giặt giũ. Mcell đang thúc đẩy sự phát triển của thiết bị sản xuất hàng loạt bằng hệ thống cuộn thông minh trong nhà máy để tăng khả năng cạnh tranh về giá của ngành dệt may.

Công nghệ dệt thông minh của Mcell sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như chương trình điều trị phục hồi chức năng cho vận động viên thể thao, các loại thiết bị đầu vào mới và kết hợp với công nghệ thực tế ảo VR trong tương lai.

Giám đốc điều hành Seung-hyun Ji cho biết, “Các bộ phận và công nghệ của Mcell sẽ được áp dụng cho hơn 10 sản phẩm trong ba năm tới. Chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng sản xuất hàng loạt bằng cách thu hút thêm đầu tư trong nửa đầu năm 2021”

Theo bản tin Fibre2Fashion (SV)

https://www.technicaltextile.net/news/mcell-builds-mass-production-system-for-smart-textiles-271094.html

Người dịch: Nguyễn Thị Hồng Liên


Các tin khác