Công ty CP Vinatex Phú Hưng khánh thành Nhà máy Sợi quy mô 2,28 vạn cọc


Sáng 6/12, tại Thừa Thiên Huế, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã long trọng tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 với quy mô 2,28 vạn cọc sợi.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ có ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex; cùng các ông/bà trong HĐQT và cơ quan điều hành, Trưởng – Phó các Ban chức năng của Tập đoàn; Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam có ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Đại diện cho Công ty CP Vinatex Phú Hưng có ông Trần Hữu Phong – Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Tố Trang – Tổng Giám đốc Công ty, cùng các ông bà trong HĐQT, cơ quan điều hành và đại diện các Phòng/Ban của Công ty.

Ông Trần Hữu Phong – Chủ tịch HĐQT Vinatex Phú Hưng phát biểu khai mạc

Tại buổi Lễ, ông Trần Hữu Phong- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinatex Phú Hưng đã báo cáo tóm tắt về quá trình đầu tư dự án Nhà máy Sợi 2, kết quả SXKD năm 2021 và định hướng năm 2022. Theo đó, dự án Nhà máy Sợi 2 của Công ty CP Vinatex Phú Hưng được đầu tư ngay cạnh khu đất của Nhà máy Sợi 1, nằm trong khuôn viên của công ty với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1,3 ha, bao gồm diện tích nhà xưởng khoảng 8.062 m2 gồm 3 nhà điều không và 1 nhà điều hành khoảng 364m2. Dự án dự kiến sẽ đạt công suất khoảng 6.000 tấn/năm, giúp tăng gấp đôi năng lực sản xuất của Vinatex Phú Hưng lên khoảng 12.000 tấn/năm. Đồng thời đây cũng là dự án trọng điểm nhằm sản xuất mặt hàng Sợi recycle thân thiện với môi trường. Dự kiến, năm 2022 Nhà máy Sợi 2 sẽ phủ 100% công suất sợi recycle phục vụ cho thị trường xuất khẩu tại chỗ và một số nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Vinatex Phú Hưng cũng cho biết, dự kiến năm 2021, lợi nhuận của Vinatex Phú Hưng đạt 50 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách hơn 9 tỷ đồng, vượt 177,5% kế hoạch đề ra.

Ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc mừng thành công của dự án Nhà máy Sợi 2 do Vinatex Phú Hưng làm chủ đầu tư

Tới dự và phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt HĐQT và Cơ quan điều hành Vinatex ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex đã chúc mừng Vinatex Phú Hưng từ một đơn vị non trẻ nhất của Tập đoàn, đến nay đã mở rộng được quy mô và năng lực lên gấp đôi. Đặt ra yêu cầu cho Vinatex Phú Hưng trong thời gian tới, ông Lê Tiến Trường cho biết, theo quy luật cạnh tranh các đơn vị phải không ngừng mở rộng và phát triển, do đó với khoảng 4,44 vạn cọc sợi thì Phú Hưng vẫn phải tiếp tục mở rộng năng lực và quy mô để có thể cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường. Chủ tịch HĐQT Vinatex đã đưa ra cho HĐQT và cơ quan điều hành Vinatex Phú Hưng yêu cầu về việc suy nghĩ, nhìn nhận cho việc tiếp tục xây dựng thêm Nhà máy để không bị “tụt hậu”, từng bước vươn lên và trở thành một trong những đơn vị sản xuất Sợi lớn của hệ thống Vinatex.

Chủ tịch HĐQT Vinatex nhận định, từ một đơn vị có quy mô tương đối nhỏ chỉ vọn vẹn 2,16 vạn cọc sợi thời gian ban đầu, phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng nhờ vào sự nỗ lực của Tập thể, cũng như sự mạnh dạn trong việc đầu tư Nhà máy Sợi 2, Vinatex Phú Hưng đã chứng minh được những nỗ lực không ngừng nghỉ, từng bước vươn lên trở thành một trong những đơn vị mạnh về sản xuất sợi trong hệ thống của Vinatex.

Đại diện Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam có lẵng hoa chúc mừng Vinatex Phú Hưng

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam và Vinatex Phú Hưng cắt băng khánh thành nhà máy

Tại buổi Lễ, thay mặt cho Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Tiến Trường và ông Lê Nho Thướng đã có lẵng hoa chúc mừng sự thành công và phát triển của Vinatex Phú Hưng trong thời gian tới. Đồng thời, buổi Lễ cũng chứng kiến nghi thức gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam tại Nhà máy Sợi 2.

Ông Lê Nho Thướng và ông Trần Hữu Phong gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chụp ảnh cùng lãnh đạo đơn vị

Chủ tịch HĐQT Vinatex và Chủ tịch HĐQT Vinatex Phú Hưng cùng đoàn đại biểu tới thăm quan nhà máy 

Máy móc hiện đại, đồng bộ của Nhà máy Sợi 2

Đầu tư Nhà máy Sợi 2 của Vinatex Phú Hưng là một trong những dự án trọng điểm của các đơn vị trong hệ thống ngành Sợi của Vinatex nhằm tăng về quy mô năng lực, cũng như hướng tới việc đưa Tập đoàn Dệt May Việt Nam trở thành nhà cung ứng trọn gói nhu cầu của khách hàng với khâu đầu tiên là ngành Sợi, tiếp đó là ngành Dệt – Nhuộm và cuối cùng là ngành May. Bên cạnh đó, với những định hướng của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, trong thời gian tới việc đổi mới dây chuyền hiện đại hơn, tự động hóa cao hơn, thu nhập người lao động cao hơn cũng giúp Vinatex xây dựng lại, định vị lại hình ảnh của một ngành thâm dụng lao động như ngành Dệt May.

Quang Nam


Các tin khác