Bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt Doximex


Ngày 27/12/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân (Doximex). Theo đó, từ ngày 01/01/2018, bà Trương Thị Thanh Hà sẽ thôi kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐTV – Tổng Giám đốc để giữ chức Chủ tịch HĐTV Doximex; ông Trần Việt, Phó Tổng Giám đốc giữ chức Tổng Giám đốc Doximex và bà Phạm Thị Hoa, Trưởng phòng Tài chính Kế toán giữ chức Kế toán trưởng Doximex. 

Tham dự buổi Lễ có ông Lê Tiến Trường, TV HĐQT – Tổng Giám đốc Vinatex; Lãnh đạo các ban chức năng Vinatex; Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Doximex. 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Tiến Trường đã cám ơn lãnh đạo và toàn thể CBCNV Doximex đã có công đào tạo ra những cán bộ trẻ để phát triển đội ngũ kế cận. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự phát triển của Công ty trong thời gian tới. Trong quá trình hoạt động gần 60 năm, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tập thể Doximex luôn giữ được sự đoàn kết, thống nhất cao và đã đạt được nhiều thành tựu nhất là trong 10 năm gần đây. Lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao lãnh đạo Doximex nói chung và cá nhân bà Trương Thị Thanh Hà nói riêng trong việc kèm cặp các cán bộ trẻ. Riêng cá nhân bà Trương Thị Thanh Hà với trên 10 năm làm Tổng Giám đốc luôn là người mẫu mực trong quản lý và trong thời gian tới vẫn là người lãnh đạo cao nhất trong chiến lược phát triển của Doximex về lĩnh vực đầu tư phát triển, tìm kiếm thị trường, khách hàng… Tiếp tục mang kinh nghiệm của mình để bồi dưỡng những cán bộ ở các cấp tiếp theo về kinh doanh, kế hoạch và lãnh đạo các nhà máy thành viên. Là hạt nhân đoàn kết, đảm bảo sự phối hợp nhuần nhuyễn trong Công ty để thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển trong thời gian tới. 

Trong thời gian gần 2 năm làm Phó Tổng Giám đốc Doximex, ông Trần Việt đã luôn cầu thị, học hỏi để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Doximex là niềm tự hào của cá nhân ông Trần Việt, của Công ty và cũng là của Tập đoàn vì đây là lần thứ 2 có lãnh đạo doanh nghiệp xuất phát từ cán bộ Tập đoàn (trước đây có ông Phạm Minh Đức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty CP May Nam Định). Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Doximex cần bảo toàn và phát huy được những truyền thống tốt đẹp của Doximex và mạnh dạn đề xuất, cải tiến những mặt bảo thủ, chưa được của Công ty. Tiếp tục cầu thị, quy tụ đội ngũ cán bộ chủ chốt để có được sự đồng thuận và tín nhiệm của mọi người. Doximex đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình SXKD, khách hàng truyền thống đang suy yếu nhưng với sự chủ động của mình Công ty đã không bị ảnh hưởng lớn. Năm 2018, Doximex cần phát triển thị trường, khách hàng để thay vì chỉ phục vụ hai đối tác chuyển thành Công ty có nhiều đối tác. Giai đoạn mới là giai đoạn bản lề của Công ty khi Nhà máy Nhuộm tại Hưng Yên đi vào hoạt động và 2 Nhà máy May tại Hưng Yên và Hoàng Mai đã hoạt động và tiếp tục hoàn thiện Nhà máy Dệt là nhiệm vụ lớn để thu hút các khách hàng mới.

Kế toán trưởng sẽ có trách nhiệm nhiều hơn và là người canh cửa về pháp lý chung cho toàn Công ty. Hoạt động tài chính hiện nay đã khác so với giai đoạn không có đầu tư phát triển, vì vậy cần tự chủ được về tài chính, không để bị động, cần tính toán đường xa để cân đối tài chính cho Công ty. 

Bà Trương Thị Thanh Hà đã cám ơn các đồng chí lãnh đạo Vinatex, CBCNV Doximex đã giúp đỡ bà hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian vừa qua và mong muốn trong thời gian tới đồng chí Tổng Giám đốc mới sẽ tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ này. Đồng chí Trần Việt là người có tố chất lãnh đạo và đang làm rất tốt công việc của mình. Toàn thể CBCNV Doximex cần đoàn kết để hoàn thành chiến lược do lãnh đạo Công ty đặt ra. Bà Hà xin hứa sẽ hết lòng giúp đỡ, chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm đối với các đồng chí lãnh đạo mới. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, ông Trần Việt đã cám ơn lãnh đạo Tập đoàn đã tin tưởng, sự giúp đỡ, đào tạo của lãnh đạo Doximex trong thời gian qua và xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Giám đốc Vinatex và Chủ tịch HĐTV Doximex. Trong thời gian tới, Doximex sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp để Công ty ngày càng phát triển vượt qua mọi khó khăn thách thức và trở thành nhà cung cấp sản phẩm dệt kim hàng đầu cho người Việt.

Xuân Quý


Các tin khác