Công ty BIAX-FIBERFILM mở rộng quy mô sản xuất vải không dệt MELT-BLOWN


Nguồn: Biax-Fiberfilm

Công ty Biax-Fiberfilm thuộc Greenville, WI đang tiến hành mở rộng quy mô sản xuất vải không dệt melt – brown – loại vải dùng để sản xuất khẩu trang N95 và trang phục bảo hộ y tế thông qua việc mua nhà máy Kimberly-Clark cũ ở Neenah, để mở rộng diện tích sản xuất. Cơ sở này đang được xây dựng sẽ là sự kết hợp giữa công nghệ cũ và công nghệ mới phát triển của Biax-Fiberfilm.

Ông Douglas Brown chủ tịch của Biax-Fiberfilm cho biết “Hiện nay, chúng tôi đang chạy liên tục hai dây chuyền tại Neenah với công suất cao gấp 5 lần”. “Việc mua lại nhà máy Kimberly-Clark cũ ở Neenah để mở rộng quy mô sản xuất cùng với một số máy thông dụng (thường là các máy chạy thời gian dài) sẽ giúp chúng tôi tăng nhanh sản lượng. Cơ sở này sẽ là sự kết hợp giữa công nghệ cũ và công nghệ mới phát triển của Biax-Fiberfilm”.

Công ty dự kiến cơ sở sản xuất mới sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu tháng 6. Với công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Brown và việc kết hợp với Reifenhauser -một nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới thì quá trình chuyển giao công nghệ sẽ rất thuận lợi. Ba dây chuyền sản xuất rộng 60 inch đã được lên kế hoạch lắp đặt. Cơ sở sản xuất của công ty Greenville đang sản xuất vải không dệt melt-blown và sản xuất vải bằng hệ thống spun-blown đã được cấp bằng sáng chế ,vải được sản xuất bằng công nghệ này hiện nay chỉ một vài nhà máy trên thế giới sản xuất được. Sản lượng vải đủ để sản xuất 35 triệu chiếc khẩu trang một ngày.

Những loại vải không dệt phức tạp này gồm các sợi tổng hợp được kéo giãn dưới tác động của dòng khí nóng và ép phẳng tạo ra các cuộn vải không dệt để sản xuất khẩu trang. Vải phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và được kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất. Ông Brown cho biết “Vải của chúng tôi được dùng trong khẩu trang, trang thiết bị bảo hộ của bác sỹ và trong ngành vật liệu lọc”. “Mấu chốt là dễ thở, nhưng kết cấu phải chặt chẽ để ngăn cản virut”.

Ông Brown tin rằng với công nghệ kéo sợi thổi khí nóng và kéo giãn để tạo thành màng xơ kết hợp với các ý tưởng mới đang được phát triển “các loại xơ siêu vi mảnh phân hủy sinh học và sợi có thành phần siêu hiển vi của phòng nghiên cứu R&D, công ty Biax-Fiberfilm sẽ đứng đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ  mới này”.

https://www.technicaltextile.net/news/biax-fiberfilm-scaling-up-melt-blown-fabric-production-266954.html

Người dịch: Phạm Thị Tốt


Các tin khác