Công đoàn Tập đoàn Dệt May Việt Nam ủng hộ người dân miền Trung


Từ đầu năm 2020 đến nay, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường trên nhiều vùng miền cả nước. Hạn hán, xâm ngập mặn xảy ra nghiêm trọng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; giông lốc, lũ quét, sạt lở đất đai tại các tỉnh miền núi phía Bắc… Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng lớn chưa từng có đến tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế – xã hội, cuộc sống của người dân bị đảo lộn và gặp rất nhiều khó khăn.

Khúc ruột miền Trung những ngày qua liên tiếp phải hứng chịu thiên tai, bão lũ chồng bão lũ. Hàng vạn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, hàng trăm người thiệt mạng và cả chục ngàn người phải chống chọi, cầm cự trong hiểm nguy, khiến nhân dân cả nước lo lắng, xót thương quặn lòng và lập tức tiến hành các hoạt động cứu trợ. Đáng quý, đáng trân trọng là ngay khi bão lũ còn bủa vây, đồng hành cùng các lực lượng chức năng đang ngày đêm bất chấp nguy hiểm để di dời người dân đến nơi an toàn thì hàng trăm đoàn cứu trợ, đều là những nhóm, hội thiện nguyện tự phát từ khắp cả nước đã tìm mọi cách đưa hàng về các vùng bị ngập sâu thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế… hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần sẽ góp phần cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 22/10 vừa qua, bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn VP1 Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Phó Trưởng ban Quản lý và Khai thác tài sản Tập đoàn đã thay mặt toàn bộ CBCNV Công đoàn Văn phòng 1 – Tập đoàn Dệt May Việt Nam để trao những phần quà cứu trợ người dân miền Trung đến Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam. Dưới đây là một số hình ảnh của công tác từ thiện:

Văn phòng 2 của Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng có những phần quà cứu trợ cho nhân dân miền Trung bao gồm 1000 áo mưa, 20.000 sản phẩm phần áo, 10 tấn gạo và 2000 sản phẩm thuốc. Một số hình ảnh của công tác thiện nguyện

Hoàng Hân


Các tin khác