Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam


Sáng 4/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Hữu Hiếu giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tới dự buổi lễ có đại diện cổ đông chi phối ông Lê Song Lai – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC); ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex; ông Lê Nho Thướng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Cơ quan điều hành, lãnh đạo các đơn vị thành viên, lãnh đạo và chuyên viên các Ban chức năng của Tập đoàn tại 2 văn phòng Hà Nội và TP. HCM.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của HĐQT, bà Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Ban Quản lý Nguồn nhân lực đã công bố Quyết định về việc bổ nhiệm ông Cao Hữu Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Bà Trần Thị Thu Thảo – Trưởng Ban Quản lý Nguồn nhân lực công bố Quyết định bổ nhiệm.

Thay mặt BTV Đảng ủy, HĐQT, ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex đã cảm ơn những đóng góp to lớn của ông Đặng Vũ Hùng – Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc vào kết quả hoạt động, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm 2021 trong điều kiện hết sức khó khăn. Đồng thời, Chủ tịch HĐQT Vinatex gửi lời chúc mừng tới tân Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu. Đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cho đồng chí Tổng Giám đốc trong việc điều hành Tập đoàn, ông Lê Tiến Trường đã nêu rõ những khó khăn và thách thức đối với tình hình SXKD của Tập đoàn thời gian qua, nhất là năm 2021 khi dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, nhiệm vụ trọng tâm cho Cơ quan điều hành và cá nhân đồng chí tân Tổng Giám đốc trong thời gian tới là tập trung xây dựng kế hoạch, kịch bản cho hoạt động SXKD năm 2022 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch Lê Tiến Trường nhấn mạnh: Tôi đề nghị đồng chí Tổng Giám đốc bắt tay ngay vào công việc điều hành, thấm nhuần và phát huy thật tốt truyền thống đoàn kết, tương trợ, trên dưới một lòng của Vinatex. Với phương châm: “Chủ động- sáng tạo/Khoa học- nhân văn/Minh bạch- Công khai/Quyết liệt- Cầu thị”.

Ông Lê Song Lai – Phó Tổng Giám đốc SCIC và ông Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex chúc mừng tân Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu.

Cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Lê Tiến Trường, tân Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu đã bày tỏ những thuận lợi và áp lực khi đảm nhận nhiệm vụ mới trong tình hình hiện nay.

Ông Cao Hữu Hiếu nhận định: Các doanh nghiệp khu vực phía Nam trong hơn 3 tháng nay bị ngừng sản xuất với 45.000 NLĐ phải nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Miền Bắc và miền Trung có khả quan hơn nhưng cũng chỉ đang huy động được 70-80% lao động vì các chính sách giãn cách ở từng địa phương. Bị hủy hợp đồng, mất khách hàng, mất lao động, cạn nguồn lực tài chính… là câu chuyện đã và đang diễn ra ở các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp lớn, mạnh trong thời gian trước. Thử thách trong thời gian tới không chỉ khôi phục sản xuất, mà còn là thu hút NLĐ quay trở lại làm việc, nhưng với truyền thống và thành quả của các thế hệ cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, sự đồng lòng của các doanh nghiệp, sự chung sức của tập thể CBNV-NLĐ trong Tập đoàn sẽ là niềm tin và động lực để tân Tổng Giám đốc tự tin hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trải qua hơn 20 năm gắn bó cùng với Vinatex, từ vị trí chuyên viên tới Phó Trưởng ban, Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc, ở cương vị mới, tân Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu đã gửi tới thông điệp tới Cơ quan điều hành, các Ban chức năng, đội ngũ CBNV-NLĐ của Tập đoàn, đó là không ngừng nỗ lực, phấn đấu vì sự phát triển chung của Vinatex. “Vì sự phát triển của Tập đoàn, tôi thực sự mong muốn đội ngũ lãnh đạo, CBNV, đặc biệt là các bạn trẻ hãy nỗ lực không ngừng, lấy công việc, lấy Tập đoàn Dệt May Việt Nam làm niềm tin để phấn đấu. Chắc chắc các bạn cũng sẽ có cơ hội như cá nhân tôi ngày hôm nay trong tương lai gần. Với quan điểm của Cơ quan điều hành, chúng tôi sẽ ưu tiên và dành rất nhiều cơ hội cho các bạn, đặc biệt là các bạn trẻ, có đam mê và tâm huyết vì một Vinatex phát triển lớn mạnh, phồn thịnh trong tương lai”-. Ông Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ, với cương vị là tân Tổng Giám đốc, ông Cao Hữu Hiếu đã có những chỉ đạo đầu tiên với toàn bộ CBNV 2 văn phòng của Tập đoàn tại Hà Nội và TP. HCM. Ông Cao Hữu Hiếu cho biết, năm 2022 là một năm khó dự đoán tình hình kinh tế, khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và thị trường xuất khẩu chưa có nhiều tín hiệu khởi sắc. Do đó, công tác dự báo và hướng dẫn các đơn vị trong việc xây dựng kế hoạch, kịch bản năm 2022 sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với các Ban chức năng của Tập đoàn.

Đồng thời, năm 2022 sẽ là thời điểm tập trung thực hiện công tác chuyển đổi số, trước mắt sẽ thực hiện tại khối văn phòng ở các Ban Đầu tư và Phát triển, Ban Tài chính Kế toán, Ban Quản lý Nguồn nhân lực. Tổng Giám đốc đề nghị lãnh đạo và chuyên viên các Ban thật sự cởi mở, sáng tạo trong công việc, cùng nhau xây dựng, định dạng lại chức năng nhiệm vụ của các Ban, để từng bước chuyển đổi, hướng tới sự thành công trong chuyển đổi số của toàn Tập đoàn.

Bài và ảnh: Quang Nam


Các tin khác